Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Bồ Đào 2022-12-30 10:15
- Váng đậu có thể kết hợp với đa dạng các nguyên liệu và biến tấu thành nhiều món ăn có hương vị độc đáo.

Váng đậu khô trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 150g váng đậu
  • ½ củ cà rốt
  • Vài cây cần tây
  • Phần gia vị trộn:
  • 7ml dầu mè
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 7ml dầu ớt
  • 7ml nước tương
  • 2g muối
  • 4g đường
  • 7ml dấm gạo

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Váng đậu khô trộn chua ngọt

Cách làm:

Bước 1

Ngâm váng đậu với nước cho mềm.

Bước 2

Cắt váng đậu thành miếng vừa ăn, cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi to. Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.

Bước 3

Đun sôi một nồi nước, cho váng đậu vào luộc sôi rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thêm một ít muối vào nồi nước vừa luộc váng đậu, cho cần tây cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.

Bước 4

Cho váng đậu, cần tây, cà rốt vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

Bò hầm váng đậu khô

Nguyên liệu:

  • Bắp bò
  • Váng đậu
  • Hành tây
  • Cà chua hoặc tương cà gia vị
  • Mùi hành
  • Gia vị: muối, đường, hạt niêm…

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Bò hầm váng đậu khô

Cách làm:

Sau khi mua bắp bò về bạn đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt nhanh chín hơn.

Tiếp theo, bạn ướp vào phần thịt bò vừa thái với đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn rồi tiến hành trộn đều tất cả các gia vị lên và để khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.

Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.

Cho chút dầu ăn vào chảo và đảo thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.

Cũng trên chảo đó bạn thêm chút dầu ăn sau đó phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến, cho cà chua vào đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.

Nêm gia vị vừa ăn và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Váng đậu xào mộc nhĩ

Nguyên liệu:

  • 2 miếng váng đậu
  • Tiêu xanh
  • 1/2 dưa chuột
  • Ớt chuông
  • 6-8 miếng mộc nhĩ
  • Muối
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1,5 muỗng xì dầu
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

Váng đậu ăn lẩu còn dư, làm ngay 3 món lạ miệng này để xem chồng con có ‘trầm trồ’

Váng đậu xào mộc nhĩ

Cách làm:

- Ngâm váng đậu trong một cái nồi lớn với lượng nước vừa đủ cho đến khi mềm ra. Cắt khúc vừa ăn.

- Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 1-2 giờ, bỏ cuống.

- Cắt dưa chuột và ớt chuông thành miếng nhỏ.

- Đun nóng dầu trong chảo, thêm lát tỏi và chiên cho đến khi thơm.

- Xào mộc nhĩ, váng đậu, thêm xì dầu, vặn nhỏ lửa khoảng 3-4 phút

- Cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh. Thêm muối và dầu mè. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật