Váng đậu nấu canh thế nào? Ghi nhanh 3 cách nấu canh váng đậu thơm ngon thanh nhẹ mà nhanh lẹ
Tin liên quan
Canh cá hồi váng đậu
Nguyên liệu:
- Đầu cá hồi
- Váng đậu (tàu hũ ky)
- Hành tím, tỏi, gừng
- Muối, đường, nước mắm (hoặc nước tương)
- Hành lá, tiêu đen, ớt tươi.
Canh cá hồi váng đậu
Cách làm:
Bước 1: Đầu cá hồi rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
Bước 2: Váng đậu ngâm với nước, sau đó vớt ráo, cắt thành miếng.
Bước 3: Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Phi hành, tỏi, gừng đến khi dậy mùi thơm rồi cho đầu cá hồi vào chiên sơ cả hai mặt.
Bước 4: Đổ nước ngập đầu cá. Thêm nước tương, muối, đường, một ít dầu hào. Đun sôi rồi cho thêm ớt băm nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.
Bước 5: Cho váng đậu vào nấu đến khi chín mềm. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên rồi múc ra tô để thưởng thức.
Canh cà chua trứng váng đậu
Nguyên liệu nấu canh cà chua trứng váng đậu ngon lạ:
- Cà chua: 3 quả.
- Trứng: 3 quả.
- Váng đậu: 50g – 80g.
- Nấm hương, hành lá.
- Muối, dầu ăn.
- Bột bắp hoặc bột năng: 1 muỗng cà phê.
Canh cà chua trứng váng đậu
Cách nấu món canh cà chua trứng váng đậu ngon lạ:
Bước 1:
Bước làm đầu tiên của một món ăn nói chung hay món canh cà chua trứng váng đậu nói riêng đó là chúng ta phải đi chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu:
Váng đậu ngâm trong nước sạch từ 2-3 phút sau đó lấy ra để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Cà chua và nấm hương bạn rửa sạch, lột vỏ rồi thái lát.
Trứng gà đập vào bát và đánh đều
Bạn cho 1 muỗng cà phê bột bắp (hoặc bột năng) vào 50ml nước lọc rồi hòa tan
Bước 2:
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, chúng ta cùng bắt tay vào để nấu canh nhé!
Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo rồi đun nóng.
Kế đến cho phần cà chua và nấm hương vào xào cho đến khi cà chua mềm.
Tiếp theo bạn bạn cho vào chảo 800ml nước rồi đổ phần váng đậu vào và khuấy đều trong khoảng 1-2 phút.
Bạn cho tiếp hỗn hợp bột bắp (hoặc bột năng) và trứng vào chảo khuấy đều theo một chiều cho đến khi trứng chín và nổi lên trên thì bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.
Canh thịt viên nấu váng đậu
Nguyên liệu:
- 300g nạc vai
- 100g váng đậu
- Một ít bột ngô
- 1 nhánh gừng
- Hạt tiêu, muối
Canh thịt viên nấu váng đậu
Cách làm:
Bước 1
Thịt băm nhỏ, váng đậu ngâm nước cho mềm.
Bước 2
Thịt lợn băm cho vào bát thêm gừng băm nhỏ, một ít bột ngô, hạt tiêu và muối trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 3
Viên thịt băm thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4
Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, cho thịt viên vào đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt chín.
Bước 5
Cho váng đậu vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín, bạn nêm lại muối và hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất