Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Bồ Đào 2022-12-26 13:30
- Rất rẻ tiền nhưng lại mang đến hương vị béo ngậy hấp dẫn, những món váng đậu này chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho mâm cơm nhà bạn ngày cuối tháng đó!

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

Nguyên liệu: 

  • Thịt nạc vai: 200 gam
  • Váng đậu: 2 lá
  • Trứng: 1 quả
  • Tỏi: 2,3 nhánh
  • Gừng: 2 lát nhỏ
  • Rượu trắng: 1 thìa cafe
  • Hạt nêm

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt váng đậu cho vừa đủ rộng để cuốn (có thể cắt đôi theo chiều rộng) sau đó đem ngâm với nước lạnh cho mềm để dễ cuốn.

Bước 2: Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn cùng với tỏi và gừng băm nhuyễn, rượu trắng, 1 quả trứng và hạt nêm. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp theo một hướng để không bị tạo bọt.

Bước 3: Trải lá váng đậu đã ngâm mềm lên mặt phẳng, dàn đều nhân thịt sau đó cuốn lại như cuốn nem. Ở bước này, bạn cđể nguyên chiếc hoặc cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chiên.

Bước 4: Bắc chảo, đun dầu nóng vừa tới rồi thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng là được.

Cuối cùng, cho ra đĩa có giấy thấm dầu rồi cắt váng đậu cuốn thịt thành những khúc nhỏ và thưởng thức thôi nào!

Váng đậu cuộn thịt hấp

Nguyên liệu:

  • 1 miếng váng đậu
  • 300g thịt
  • 1 quả trứng
  • 1 mẩu gừng
  • Một ít hành lá
  • 3 thìa tinh bột
  • 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu

Váng đậu cuộn thịt hấp

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát; váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước, gừng và hành băm nhỏ.

Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.

Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.

Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được. Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Váng đậu cuộn rau củ

Nguyên liệu:

  • 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)
  • 300g măng luộc
  • ½ củ cà rốt
  • 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô
  • Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu

Váng đậu cuộn rau củ

Cách làm:

– Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

– Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

– Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

– Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

– Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất