Trời se lạnh, mẹ đảm làm nồi lẩu khế, lạ miệng, ăn cực cuốn
Tin liên quan
Khế mang đến độ chua vừa phải, hài hòa, làm cho hương vị lẩu trở nên độc đáo, tinh tế, như một món quà tuyệt vời dành cho những buổi tụ họp. Dưới đây là cách nấu lẩu khế lạ miệng, hấp dẫn do chị Nguyễn Trang chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Chị Nguyễn Trang.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nước dùng lẩu:
- 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, băm nhỏ
- 3 củ sả đập dập
- 5 quả khế thái lát
- 5 quả cà chua bổ múi cau
Nguyên liệu nhúng lẩu:
- Thịt bò (bắp hoặc ba chỉ bò)
- Sách bò
- Lòng lợn
- Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau cải chíp, hành lá, ngô ngọt hoặc các loại rau yêu thích
Cách làm:
Nấu nước lẩu:
- Tỏi, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, hành, sả. Khi hỗn hợp có màu vàng nhẹ, cho khế, cà chua vào xào sơ qua, sau đó thêm nước lọc (lượng nước tùy theo khẩu phần).
- Đun sôi, nêm một chút muối và đường theo khẩu vị.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác:
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.
- Cải chíp tách lá, rửa sạch, để ráo nước.
- Ngô bóc vỏ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
- Sách bò rửa kỹ với bột mì, sau đó rửa sạch với nước. Tiếp tục bóp thêm một lần nữa với giấm, muối, rửa lại, thái miếng vừa ăn.
- Thịt bò thái mỏng, bày ra đĩa. Đập dập một củ gừng, băm nhỏ, rắc lên trên thịt bò để tăng hương vị.
- Lòng lợn non bóp sạch với giấm, muối, rửa lại, thái miếng. Đập dập củ gừng, băm nhỏ, rắc lên lòng lợn cho thơm.
- Thưởng thức: Khi ăn, cho nước lẩu vào nồi đun sôi, nhúng các nguyên liệu, thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất