Bí quyết nấu canh chả đậm đà, cả nhà ăn đều nghiền
2024-11-06 10:56
- Canh chả cá không chỉ là món ăn thơm ngon, dễ chế biến mà còn vô cùng bổ dưỡng, phù hợp cho bữa ăn gia đình trong những ngày se lạnh.
Tin liên quan
Hương vị thanh nhẹ của nước dùng hòa quyện cùng chả cá mềm tạo nên món canh nóng hổi, bổ dưỡng.
Nguyên liệu nấu canh chả cá:
- 200gr chả cá Hàn Quốc
- 30gr hành lá, thái nhỏ
- 15ml nước tương
- 15ml rượu nấu ăn (rượu trắng)
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Hạt tiêu, muối
- Vài que tre vót nhọn
- Nước dùng: 1,5l nước, 10gr tảo bẹ khô, 30gr cá cơm khô, 100gr củ cải trắng thái lát mỏng
Cách nấu canh chả cá:
- Đổ 1,5 lít nước vào một nồi lớn, thả lá tảo bẹ khô và cá cơm vào. Đun sôi hỗn hợp trong 10 phút, sau đó mở vung, hạ lửa xuống mức vừa, tiếp tục ninh.
- Vớt tảo bẹ ra khỏi nồi, cho củ cải vào, đun cùng cá cơm thêm 10 phút nữa.
- Trong khi chờ nước dùng sôi, lấy chả cá ra khỏi túi, rửa qua với nước nóng để giảm bớt dầu.
- Cắt chả cá thành từng lát hình chữ nhật, hoặc để nguyên miếng dài, xiên qua que tre.
- Sau 10 phút, hãy tắt bếp. Gắp củ cải ra khỏi nồi, cho vào bát riêng. Dùng rây lọc nước dùng để loại bỏ cá cơm, các mảnh rong biển còn sót lại.
- Đun sôi nước dùng, củ cải trên lửa lớn. Cho nước tương, rượu nấu ăn, muối, tỏi vào nồi. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện. Đun sôi, sau đó giảm lửa xuống mức vừa. Thả chả cá vào nồi, nấu cho đến khi chả cá mềm, thấm đều gia vị, khoảng 3-5 phút. Tùy theo kích cỡ nồi, nếu nước dùng không ngập hết xiên chả cá, có thể dùng muôi múc nước dùng rưới lên chả cá.
- Cho hạt tiêu đen và hành lá vào nồi, tắt bếp ngay lập tức.
- Múc canh chả cá ra bát to, ăn cùng cơm trắng, các món ăn kèm khác.
Chúc bạn nấu canh chả cá thành công!
Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng