Chả cá làm món gì ngon? 4 gợi ý món ngon từ chả cá đơn giản đậm đà, ‘đưa cơm’
Tin liên quan
Chả cá sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 500gram chả cá
- 200gram cà chua bi
- Hành lá
- Hành tím, tỏi
- Ớt
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối..
Chả cá sốt cà chua
Các bước thực hiện chả cá sốt cà chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cả cá mang đi cắt khúc vừa ăn có thể cắt xéo sẽ đẹp hơn.
Cà chua bi mang đi rửa sạch, cắt bỏ cuốn sau đó cắt hạt lựu hoặc băm nhuyễn. Nếu không mua được cà chua bi bạn có thể dùng cà chua thường.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng tròn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, ớt lặt bỏ cuống rửa sạch cắt thành các lát mỏng. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch thái thành các khúc nhỏ ngắn.
Bước 2: Nấu sốt cà chua
Bạn hãy để chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bỏ tỏi băm và hành tím cắt lát vào phi thơm vàng. Sau đó bạn đổ cà chua vào xào đảo đều. Nếu cà không ra nước nhiều bạn có thể thêm vào một ít nước. Sau đó nêm nếm 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm. Nấu khoảng 5 phút cho cà chua mềm nhừ.
Bước 3: Nấu chả cá sốt cà chua
Sau khi cà chua nhừ bạn hãy cho chả cá vào nấu sau đó thêm vào 1 thìa cà phê nước mắm. Để sôi 5 phút nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị gia đình. Bỏ hành lá vào và tắt bếp.
Chả cá kho tiêu
Nguyên liệu:
Chả cá Nha Trang, hành lá, các loại gia vị như: mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, đường,...
Chả cá kho tiêu
Cách thực hiện:
Bước 01: Thái chả cá Nha Trang thành từng lát nhỏ vừa ăn, cho vào tô.
Bước 02: Cho phần tất cả gia vị bao gồm 02 muỗng cafe mắm, 01 muỗng cafe hạt nêm, 01 muỗng cafe dầu ăn, nước hàng, nước sôi ướp với chả cá từ 30-40 phút.
Bước 03: Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và kho kho với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, đợi nước cạn thì tắt bếp.
Chả cá xào rau củ
Nguyên liệu làm món chả cá xào rau củ cho 4 người ăn:
- 450g chả cá
- 15ml dầu ăn
- ½ củ cà rốt
- 3 tép tỏi
- ½ củ hành tây
- 1 trái ớt chuông xanh
- 15-20ml dầu hào
- Hạt mè đen, trắng mỗi thứ một ít
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối.
Chả cá xào rau củ
Cách làm món chả cá xào rau củ cho 4 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả cá xào rau củ.
Chả cá sau khi các bạn mua về thì hãy rửa qua với nước sạch, với cách này sẽ giúp loại đi bụi bẩn cũng như dầu trên chả cá.
Sau đó các bạn thái chả cá thành những miếng vừa ăn.
Hành tây các bạn thái sợi.
Tỏi băm nhỏ.
Ớt chuông xanh các bạn cũng thái sợi.
Cà rốt thái sợi tương tự.
Hạt mè đen và mè trắng các bạn cho vào chảo rang chung.
Bước 2: các bước thực hiện món chả cá xào rau củ.
Đầu tiên, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.
Tiếp theo, các bạn cho tỏi cùng cà rốt vào đảo đều cho thơm.
Khi cà rốt săn lại các bạn cho tiếp hành tây, ớt chuông xanh vào đun cùng.
Tiếp theo, các bạn cho chả cá vào xào với rau củ.
Bước cuối cùng, khi xào chả cá khoảng 2-3 phút thì các bạn hãy nêm nếm thêm một ít bột ngọt, hạt nêm, một chút muối vào nữa cho món ăn thêm ngon và vừa với khẩu vị của gia đình.
Các bạn tắt bếp, rắc thêm hạt vừng đen, trắng vào trộn đều rồi múc ra đĩa.
Các bạn ăn nóng ngay với cơm, ăn kèm với kim chi, tương ớt nữa là ngon đúng điệu nhé.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất