Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm

Bồ Đào 2022-08-10 15:25
- Cá rô phi là một loại cá khi nướng sẽ có mùi rất thơm, ăn giòn, ngon. Để làm món cá rô phi nướng bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì món ăn mới thơm ngon.

Công thức nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Một con cá diêu hồng khoảng 1kg 
  • Xà lách, rau thơm để ăn kèm
  • Tỏi, gừng, hành lá, củ hành
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột canh, dầu hào…

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm

Cá diêu hồng nướng

Cách làm món cá nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mua loại đã được làm sạch, khi đó về bạn chỉ rửa sạch sau đó khía vài đường trên mình cá để ngấm gia vị. 

Tỏi, gừng: Gọt nhỏ, cắt khúc. 

Hành lá, rửa sạch, thái khúc.

Xà lách, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối, sau đó vớt ra để ráo. 

Bước 2: Ướp cá 

Ướp cá theo công thức sau: 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột tỏi, 4 thìa cafe dầu hào, 4 thìa cafe dầu mè, 1-2 thìa cafe bột ớt (tăng giảm độ cay tùy khẩu vị). Bạn trộn đều phần gia vị ướp, sau đó quét lên cá khoảng 2/3 phần gia vị. 

Tiếp tục cho phần gia vị hành, tói, gừng, hành lá vào bụng cá để ướp cùng. Ướp cá trong 30 – 40 phút cho cá thấm đều gia vị. 

Bước 3: Nướng cá 

Bạn tiến hành nướng cá 2 lần như sau: 

Lần 1: Nướng cá 180 độ trong thời gian 15 phút. Sau đó quét 1/3 phần gia vị ướp còn lại lên 2 mặt cá. Lật mặt quét và nướng lần 2. 

Lần 2: Nướng tiếp tục ở 180 độ trong 15 phút. 

Bước 4: Thành phẩm 

Đem cá đã chín ra đĩa, cá không nát, chín giòn đều, ăn kèm rau thơm với bún hoặc cơm đều rất ngon. 

Công thức cá hồi nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • 300gr cá hồi.
  • Ngò tây, hương thảo, xạ hương, húng tây (khoảng 5gr lá thơm tổng hợp).
  • 15gr bơ lạt.
  • 20gr tỏi băm.
  • khoảng 50ml nước cốt chanh.
  • Tiêu xay.
  • Muối, đường, một ít rượu trắng.
  • 30gr dầu hào.

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm

Cá hồi nướng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá hồi bằng cách cắt bỏ phần da cá, rửa sạch cá với nước cốt chanh pha rượu trắng. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng khăn để làm khô thịt cá.

Bước 2: Sử dụng khoảng 5gr muối (1/2 muỗng cà phê), 5gr tiêu xay, 5gr lá thơm tổng hợp thoa đều hai mặt cá và ướp khoảng 15 đến 20 phút để gia vị thấm vào cá.

Bước 3: Cho cá vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

Vậy là với chỉ 3 bước và mất khoảng 10 phút thì bạn đã có được món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu rồi. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể làm thêm phần sốt chấm với công thức đặc biệt sau nhé:

Làm sốt chanh chấm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cho 15gr bơ lạt lên chảo và làm nóng cho đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Bước 2: Cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 3: Cho thêm 50ml nước chín, 50ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 30gr dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối.

Bước 4: Khuấy đều tay hỗn hợp trên, nấu sốt tới lúc sôi và đạt được độ sánh đúng mong muốn.

Cách làm cá rô phi nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Cá rô phi: 1kg
  • Gừng: 30g
  • Sả: 4 – 5 cây
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Riềng: 25g
  • Nước cốt chanh: 40 ml
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Mùi tàu: 40g
  • Húng quế: 50g
  • Thì là: 10g
  • Gia vị

Mách bạn 3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu dễ mà cực ngon, thơm phưng phức giòn rụm

Cá rô phi nướng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

– Cá rô phi mua về rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5-10 phút. Sau khi ngâm xong bạn rửa lại 2-3 lần để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Khứa các vết chéo trên thân cá, rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị đã chuẩn bị

– Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thì là, mùi tàu theo tỷ lệ đã chuẩn bị, đem xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi để ra 1 bát con. Sau đó, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Sau khi chuẩn bị gia vị xong, bạn đổ tất cả lên thân cá (chừa lại 1 ít gia vị để hòa nước chấm), dùng tay bóp đều, ướp cá trong 45 phút.

Bước 3: Tiến hành nướng cá

– Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau đó, cho cá vào nướng tầm 40 phút là được. Trong quá trình nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho chín đều.

Bước 4: Hòa nước chấm

– Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước lọc, rồi cho thêm nước cốt chanh, đường, mắm theo tỷ lệ 30:30:30gr. Khuấy đều cho ngấm gia vị.

Bước 5: Hoàn thành món cá rô phi nướng

– Cá sau khi nướng xong cho ra đĩa bầu dục, trang trí lên trên một chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon tuyệt vời.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Thường xuyên tập 5 bài tập này, bắp tay ngấn mỡ, quá khổ cũng thon dài như nàng thơ Lisa