5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà

Linh Nguyễn 2023-02-07 08:27
- Cá nướng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Sau Tết, bạn vẫn đang cảm thấy ngán gà, ngán lợn thì hãy thử ngay 5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu dễ làm trong bài viết dưới đây.

Cá nướng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Sau Tết, bạn vẫn đang cảm thấy ngán gà, ngán lợn thì hãy thử ngay 5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu dễ làm trong bài viết dưới đây. 

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà

Cáchcá hồi nướng sốt bơ tỏi chanh vàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá hồi
  • 5g lá tổng hợp (ngò tây, hương thảo, húng tây,..)
  • 1 muỗng bơ lạt
  • 2 muỗng tỏi băm
  • 2 muỗng dầu hào
  • 50ml nước cốt chanh vàng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: muối, tiêu, đường

 

nguyên liệu cho món nướng cá hồi sốt bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch và loại bỏ phần da cá hồi. Kế đó, bạn sử dụng nước cốt chanh pha chung với rượu trắng để khử mùi tanh và thấm khô cá bằng rượu trắng.

- Thực hiện ướp cá hồi đã làm sạch với nửa muỗng muối, tiêu xay, 5g lá tổng hợp lên đều 2 mặt cá và đợi trong khoảng 15 - 20 phút.

- Sử dụng chảo đun chảy phần bơ lạt đã chuẩn bị rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó, bạn cho thêm 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, tiêu xay và muối để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Đừng quên khuấy đều tay rồi nấu sôi để sốt đạt được độ sánh nhất định rồi tắt bếp. Như vậy là bạn chế biến xong món cá hồi sốt bơ tỏi chanh thơm ngon.

Cách chế biến

Bước 1: Bạn cho cá hồi đã ướp vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 175 độ trong vòng 5 - 10 phút cho cá chín mềm.

Bước 2: Bên cạnh đó, bạn cho một muỗng bơ lạt vào chảo đun chảy hoàn toàn, thêm tỏi băm phi thơm. Tiếp tục thêm vào chảo khoảng 50ml nước lọc, nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, tiêu xay, ¼ muỗng muối để tạo thành hỗn hợp nước cốt chanh vàng. Đừng quên khuấy đều tay và đun đến khi sốt quánh đặc lại.

Bước 3: Lấy phần cá nướng đã chín lên chảo, rưới đều hỗn hợp nước sốt lên bề mặt miếng cá nướng là bạn đã hoàn thành món ăn.

 cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá thu nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g cá thu
  • 200g đậu que
  • 200g bông cải
  • 1 củ cà rốt
  • Dầu ô liu
  • Nước cốt hành tím
  • Gia vị cơ bản: tiêu, muối,...

 

Cá thu tươi sống đã được sơ chế sạch sẽ

Sơ chế nguyên liệu

Bạn thực hiện rửa sạch cá thu bằng cách ngâm cá vào nước muối loãng trong khoảng 15 - 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn tiếp tục rửa sạch với nước từ 2 - 3 lần rồi để ráo nước.

Sau đó, bạn lấy cá vào bát ướp cùng nước cốt hành tím, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ô liu trong khoảng 15b phút để cá thấm đều gia vị.

Cách chế biến

Trước tiên, bạn phết đều lớp dầu mỏng xung quanh lồng chiên rồi bật nóng nồi trong vòng khoảng 150 độ C trong khoảng 5 phút. Đợi sau khi nồi nóng, bạn cho cá vào nướng trong vòng 180 độ C trong vòng 15 phút. Để cá chín đều 2 mặt, bạn đừng quên lật đều mặt còn lại để cá được chín, vàng đều.

cá thu nướng siêu thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá chép
  • 1 muỗng tỏi, sả, gừng băm
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 1 muỗng mắm tôm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng mẻ

Sơ chế nguyên liệu

- Bạn làm sạch ruột, bỏ vây, gân máu rồi xát muối hai mặt để loại bỏ bớt dịch nhầy trên mặt cá để khử mùi tanh. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

- Dùng dao cắt chéo đều hai mặt cá để cá nhanh chín và thấm đều gia vị hơn khi ướp.

- Cách ướp cá cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần ướp cá với những nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: sả, gừng băm, riềng, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng muối, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ rồi trộn đều hai mặt. Dùng tay xoa đều gia vị lên mặt cá từ trong ra ngoài. Thực hiện ướp cá trong khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sử dụng giấy bạc bọc xung quanh để tránh làm cháy cá khi nướng.

Bước 2: Đặt phần cá vừa ướp vào nồi chiên nướng trong khoảng 25 phút trong vòng 200 độ C. Trong quá trình nướng, đừng quên trở đều hai mặt cá để phần cá nướng được chín đều từ trong ra ngoài. Như vậy là món ăn đã được hoàn thành.

cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cá rô phi
  • Gừng, sả, riềng
  • Nước cốt chanh
  • Tỏi, hành tím 
  • Rau thơm: mùi tàu, húng quế
  • Gia vị: dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước mắm 

Cá rô phi làm nguyên liệu chính cho món ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch cá:

Cá rô phi sau khi mua về đam rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt bỏ phần gan, ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối trong khoảng 5 - 10 phút để khử mùi tanh. Sau khi ngâm xong, bạn hãy rửa lại với nước sạch từ 2 - 3 lần để loại bỏ phần chất nhầy cũng như vị mặn trên cá.

Dùng dao khứa đều các vết chéo trên thân cá nhằm giúp cá nhanh chín, thấm gia vị hơn khi ướp.

- Ướp cá rô phi:

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm gừng sả, hành tím, riềng ớt, thì là, húng quế, màu tàu đem đi xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, thêm 1 thìa cafe muối, tiêu và dầu ăn vào hỗn hợp.

Phết đầu gia vị đã chuẩn bị lên thân cá, dùng tay bóp đều thân cá và ướp trong khoảng 30 - 45 phút để cá thấm đều gia vị.

- Cách làm nước sốt chấm:

Thêm đường, mắm, chanh theo tỉ lệ 1: 1: 1 vào bát. Thêm ớt, gừng, tỏi băm cùng 1 xíu nước lọc rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước chấm ăn kèm cá nướng thơm ngon.

Cách chế biến 

Bước 1: Thực hiện làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi bỏ cá nướng tầm 40 phút. Trong quá trình nướng, bạn lật đều 2 mặt cá chín đều từ trong ra ngoài.

Bước 2: Lấy cá chín ra đĩa và trang trí. Như vậy, bạn đã hoàn thành món cá rô phi nướng bằng nồi chiên không dầu siêu thơm ngon rồi.

cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 1 con gá lóc nướng làm sạch sẵn
  • Tỏi, ớt, hành lá, hành, 
  • Chanh tươi 
  • Gia vị: muối đường, dầu ăn, tiêu, mắm

Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch cá: 

Phần cá làm sạch vảy, moi ruột và ướp với muối để khử mùi tanh.

- Ướp cá nướng: 

Bạn hãy trộn đều những gia vị như muối, đường, tiêu ướp cùn với cá đã làm sạch. Thêm một chút hành, nghệ để tăng mùi hương.  Dùng tay xoa đều mặt cá từ trong ra ngoài và đợi trong khoảng 15 - 20 phút để cá ngấm đều.

cách ướp cá lóc trước khi nướng

- Làm nước sốt chấm: 

Thêm đường, mắm, chanh theo tỉ lệ 1: 2: 1: 1 vào bát. Thêm ớt, tỏi băm để tạo thành hỗn hợp nước chấm ăn kèm cá nướng thơm ngon.

Cách chế biến 

Bước 1: Bạn thực hiện đem phần cá lóc vừa nướng vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 phút. Trước khi đặt cá vào nướng, đừng quên phết một lớp dầu để cá không bị khô nha. 

Bước 2: Bạn hãy phi thơm hành tỏi trong chảo. Đợi sau khi cá chính, bạn thêm phần gia vị này rắc đều trên mặt cá là hoàn thành món ăn.


cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá 

Để phần cá nướng chín đều, thơm ngon, bạn cần lưu ý đến mổ số vấn đề sau: 

  • Nên làm nóng nồi chiên từ khoảng 3 - 5 phút ở nhiêt độ 100 đến 150 độ C để giúp cá chín đều hơn. 
  • Phần cá nướng nên chọn loại có kích thước phù hợp với nồi chiên. 
  • Nên để cá ráo nước để tránh bị bắn mỡ, rút ngắn thời gian nấu và duy trì tuổi thọ của nồi chiên.
  • Tùy độ dày của miếng cá mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên sao cho phù hợp. 
  • Để các có màu bắt mắt, độ giòn ngon thì bạn có thể phết thêm nước sốt, điều chỉnh nhiệt độ cá thích hợp. 

Mỗi loại cá sẽ có những cách chế biến khác nhau mà bạn bạn có thể cân nhắc, lựa chọn sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đinh. Trên đây là cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bài tập trong 2 tuần bụng và lưng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay