Công thức làm chả cá rô phi ngon lành, chẳng lo chất bảo quản
2017-07-22 10:00
- Chả cá tự làm thơm phức, giòn dai, thịt ngọt rất tự nhiên, không chất bảo quản nên cực kì an toàn nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả cá rô phi gồm:
- 500gr cá rô phi (phi lê)
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa bột bắp
- 1 bó hành lá
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa cà phê đường
- Dầu ăn
Cách làm chả cá rô phi như sau:
Bước 1: Thịt cá rô phi để ngăn đông cho cá hơi cứng mới đem ra, thái cá thành những miếng nhỏ cho dễ xay, sau đó cho cá vào tô, hành lá rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
Bước 2: Ướp cá với chút muối, tiêu trắng, bột nêm và trộn đều, để khoảng 10 phút là có thể làm ngay.
Bước 3: Cho cá vào máy xay cùng với hành lá, đậy nắp và xay vài vòng cho cá nát ra, thêm nước mắm, đường, bột bắp, bột nở và lại xay thêm vài vòng là được (không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở nhé). Bạn cho cá vào máy trộn bột để quết thêm khoảng 2 phút để chả được dẻo dai hơn.
Bước 4: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, sau đó vét hết chỗ chả cá cho lên màng bọc thực phẩm, dàn phẳng, sao cho miếng chả thành hình vuông hoặc hình tròn đều được, sau đó bọc kín lại.
Bước 5: Đặt xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì đặt miếng chả vào hấp khoảng 20 phút là chả chín. Lấy chả ra để cho nguội mới đem đi chiên.
Bước 6: Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, sau đó gắp miếng chả cho vào chiên tới khi vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu. Khi ăn, bạn thái chả bày lên đĩa rồi thưởng thức nóng rất thơm ngon.
Thành phẩm:
Chả cá rô phi thơm ngon tự nhiên, tự làm tại nhà an toàn hơn mua ngoài hàng rất nhiều nhé!
Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp