Thêm một cách làm chả cá cực nhanh lại ngon thần sầu, bé nào cũng mê tít

Emdep.vn - Chỉ cần cho chút lòng trắng trứng gà và bột bắp vào là chả cá sẽ có vị rất thơm và dẻo.

Nguyên liệu làm chả cá:

Thêm một cách làm chả cá cực nhanh lại ngon quên sầu

- 400gr phi lê cá trắng (mình dùng cá basa)

-1/2 mcf muối

- 3 mcf Mirin

- 4 mcf bột bắp

- 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm chả cá:

1/ Cá phile rửa sạch, cắt nhỏ. Cho cá vào máy xay, hoặc băm nhuyễn.

- Lòng trắng trứng đánh mạnh cho nổi bọt.

2/ Cho cá ra âu cùng bột, lòng trắng trứng đã đánh nổi bọt, muối, Mirin, nhồi quết cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và dẻo.

3/ Lấy lượng cá vừa đủ, vo tròn sau đó đè dẹp, sao cho cá mỏng mà vẫn tròn.

Thêm một cách làm chả cá cực nhanh lại ngon quên sầu

- Dùng giấy nến, đặt những viên cá lên và cho vào nồi hấp chín. Cá hấp xong sẽ chiên sơ. Thành phẩm như ảnh.

Thưởng thức bằng cách cắt chả cá thành lát chấm với shoyu. Hoặc thêm vào lẩu, mì, salad, soup...

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm