Thử một lần làm bánh lọt lá dứa cốt dừa giòn ngon thơm ngậy, ăn một lần là nhớ cả đời

Emdep.vn - Món bánh lọt vừa giòn lại béo ngậy vị cốt dừa cùng hương lá dứa thơm phức khiến bất cứ ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm bánh lọt nước cốt dừa:

130gr tinh bột đậu xanh

- 50gr lá dứa

- 1 lít nước

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa:

Lá dứa rửa sạch từng cọng để ráo, rồi cắt lá dứa thành khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với nước xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa

Cho bột vào thố đựng cùng nước lá dứa, khuấy cho bột hòa tan đều xong lọc bột qua rây

Trước khi nấu bột để làm bánh lọt thì chuẩn bị trước dụng cụ & tô lớn đựng nước có đá, vì công đoạn nấu bột nhanh

 

Cho bột vào chảo hoặc nồi rồi nấu (nhớ lúc nào cũng phải khuấy bột), khi quậy thấy nặng tay & bột bắt đầu đặc thì vặn lửa nhỏ, cứ tiếp tục quậy cho đến khi bột trở trong hoàn toàn, lúc này thử múc bột lên thấy bột chảy xuống chậm là bột đã được & đã chín

Cho ngay bột đang nóng vào khuôn, bột tự lọt xuống tô nước đá sẽ làm cho bánh lọt săn giòn & có đầu đuôi nhọn đẹp (nếu không có khuôn làm bánh lọt thì dùng rổ inox có lổ tròn to hoặc dụng cụ ép bánh canh, khoai tây... )

Cho bánh lọt vào, đổ thêm nước cốt dừa và thưởng thức thôi!

Chúc bạn thành công!

Tố Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm