Tưởng cầu kỳ lắm, không ngờ làm bánh lọt lá dứa chưa bao giờ dễ hơn thế

2018-04-10 19:01
- Một chén chè bánh lọt nước dừa mát lạnh giữa những ngày trời nóng bức chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Cũng đừng bỏ qua cách làm bánh lọt lá dứa siêu dễ từ rổ nhé!

  Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa

   - 150gr bột gạo tẻ 

 - 25gr tinh bột bắp 

 - 10 lá dứa không quá già 

  - 750ml nước 

   - 1 muỗng cà phê đường  Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa (400ml), 100ml nước, 100gr đường, 1 muỗng canh sữa đặc (sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa có vị đặc biệt hơn).   

Cách làm  

Món chè với bánh lọt từ làm từ bột gạo dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa khiến bất kì ai thử qua cũng phải mê mẩn.  

Để hầm đậu nhanh mềm chút baking soda  Các loại trái cây ăn cùng như: Mít thái sợi hay thạch đen hoặc thạch dừa.   

Lá dứa rửa sạch, thái khúc. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng với nước lạnh xay nhuyễn. Lược qua rây lấy 680ml nước ép lá dứa.   

Bột gạo, bột bắp, đường và nước lá dứa cho vào hòa an. Sau đó bắc lên bếp khuấy lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh mịn trong chín hoàn toàn thì tắt bếp.   

Lấy 1 âu nước đá lạnh. Đặt cái rổ có lỗ to to lên, sau đó cho bột vào rổ lấy muỗng đè bột, để bột chảy qua lỗ rớt xuống âu nước đá.   

Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.   

Trình bày: Bánh lọt cho ra ly cùng mít hoặc trái cây bạn thích. Sau đó cho nước cốt dừa và ít đá vào là hoàn tất. Ngoài ra có thể kết hợp bánh lọt với nhiều loại chè khác như chè khoai dẻo, chè đậu cũng rất ngon.  

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: Bánh lọt nước cốt dừa.   

Theo Bepgiadinh

   

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 15 mẫu nail sơn thạch đính đá thịnh hành nhất