Tranh thủ dâu tây đang vào mùa làm ngay 4 món ngon từ dâu tây ăn cực thích, chồng con không thể ngó lơ

Bồ Đào 2023-02-20 10:52
- Những quả dâu tây căng mọng, thơm ngọt chính là một nguồn vitamin C dồi dào cùng những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa. Vào bếp ngay cùng Emdep.vn để có 4 món ngon từ dâu tây dưới đây nhé!

Bánh bông lan dâu tây

Nguyên liệu:

  • Bột làm bánh (bột mì số 8): 100gr
  • Whipping cream: 350gr
  • Mứt dâu: 130gr
  • Đường: 130gr
  • Sữa tươi: 45gr
  • Bơ lạt: 30gr
  • Trứng: 155gr
  • Mật ong: 10gr
  • Tinh chất vani: 2gr
  • Dâu tươi: 1 ít
  • Siro đường: 1 ít

Tranh thủ dâu tây đang vào mùa làm ngay 4 món ngon từ dâu tây ăn cực thích, chồng con không thể ngó lơ

Bánh bông lan dâu tây

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông trứng

- Cho vào tô 155gr trứng, 100gr đường, 10gr mật ong, 2gr tinh chất vani.

- Đặt tô lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi đạt 40 độ C.

- Nhấc tô ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.

- Tiếp theo, chuyển sang tốc độ thấp nhất, đánh trong 2 phút đến khi hỗn hợp bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng.

Bước 2: Trộn bột bánh

- Rây mịn 100gr bột làm bánh vào hỗn hợp trứng đánh bông.

- Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

- Đun tan chảy 30gr bơ lạt và 45gr sữa tươi, sau đó lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.

- Tiếp theo, đổ hỗn hợp bơ vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện.

Bước 3: Nướng bánh bằng bếp ga

- Lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi. Nên dùng nồi đáy dày để nướng để tránh bị khét.

- Cho nồi lên bếp, đậy nắp kín và nướng bánh trên lửa nhỏ trong vòng 50 - 60 phút. Để kiểm tra bánh chín, bạn xiên tăm nhọn vào giữa rồi rút ra. Nếu tăm khô ráo là bánh đã chín

- Kê bánh lên rack cao để nguội rồi cắt thành 4 miếng.

Bước 4: Phết kem bánh

- Cho vào tô 350gr whipping cream, 30 đường, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

- Rưới đều siro đường rồi phết 1 lớp mứt dâu lên mặt bánh. Sau đó, đặt 1 miếng bánh khác lên, rưới đều siro đường, phủ một lớp kem tươi, xếp dâu tây rồi phủ kín thêm 1 lớp kem tươi nữa.

- Tiếp tục đặt lên một miếng bánh và lặp lại từ lớp phủ mứt dâu.

- Đặt lớp bánh cuối cùng lên, rưới đều siro đường, phủ kín bánh bằng kem tươi, trang trí thêm hoa văn và dâu tây là hoàn tất.

Bánh sandwich dâu tây

Nguyên liệu:

  • Bánh mì sandwich: 8g
  • Trứng gà: 2g
  • Kem sữa tươi: 45 ml
  • Đường trắng: 65g
  • Bột quế: 1 Muỗng cà phê
  • Bơ: 1 Muỗng canh
  • Dâu tây: 5 Trái
  • Chocolate đen: 3 Muỗng canh

Tranh thủ dâu tây đang vào mùa làm ngay 4 món ngon từ dâu tây ăn cực thích, chồng con không thể ngó lơ

Bánh sandwich dâu tây

Cách làm:

Bánh mì cắt bỏ phần rìa, cán mỏng. Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ.

Phết 1 chocolate lên phần trên của lát bánh mì, cho dâu tây lên rồi cuộn lại. Làm tương thay chocolate bằng kem sữa tươi cho đến hết nguyên liệu.

Đun chảy 1 muỗng canh bơ. Đánh tan trứng gà, nhúng các cuộn bánh vào trứng rồi cho vào chảo chiên chín đều các mặt.

Trộn 65g đường với 1 muỗng cà phê bột quế rồi lăn các cuộn bánh đã chiên qua cho hỗn hợp phủ đều lên bánh mì.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Salad dâu tây

Nguyên liệu:

  • Dâu tây: 100 gram
  • Các loại xà lách: 100 gram
  • Oliu xanh: 20 gram
  • Táo xanh: 20 gram
  • Dấm: 10 ml
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt:  2 gram
  • Dầu hướng dương: 1 muỗng cà phê

Tranh thủ dâu tây đang vào mùa làm ngay 4 món ngon từ dâu tây ăn cực thích, chồng con không thể ngó lơ

Salad dâu tây

Cách làm salad dâu tây:

Bỏ cuống dâu tây, ngâm trái với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Vớt ra, rửa sạch, để ráo. Cắt dâu tây thành miếng vừa ăn.

Tách bỏ cuống của các loại xà lách. Ngâm xà lách với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, rửa sạch, để ráo. Xắt các loại xà lách thành miếng vừa ăn.

Xắt oliu xanh thành lát mỏng.

Gọt vỏ táo xanh, rửa sơ với nước muối. Xắt táo thành những khối vuông nhỏ.

Cho đường, dầu oliu, dấm, mù tạt, dầu hướng dương vào chén nhỏ, trộn đều để thành hỗn hợp trộn salad.

Lần lượt cho các loại xà lách, dâu tây, táo xanh, oliu ra đĩa, chan hỗn hợp sốt salsd lên trên. Khi ăn, trộn nhẹ để phần sốt áo đều các loại gia vị. 

Sinh tố dâu tây sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Dâu tây: 6 – 8 quả
  • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 150ml
  • Đá viên: 1 ít

Tranh thủ dâu tây đang vào mùa làm ngay 4 món ngon từ dâu tây ăn cực thích, chồng con không thể ngó lơ

Sinh tố dâu tây sữa đặc

Các bước thực hiện:

Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, cắt làm đôi.

Cho dâu tây và đá viên vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1 – 2 phút.

Cho máy nghỉ 1 chút rồi cho tiếp sữa đặc, sữa tươi vào xay cùng trong khoảng 2 phút.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì rót ra ly và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Toàn cảnh scandal của Jack