Tổng hợp 5 cách làm thịt heo xào hấp dẫn mà đơn giản, ai cũng mê
Tin liên quan
Cách làm thịt heo xào nấm bào ngư
Nguyên liệu:
- 300gr thịt heo nạc
- 400gr nấm bào ngư
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Các bước làm:
Thịt heo rửa sạch sau đó thái thành miếng mỏng, tuy nhiên đây là món xào nên bạn nên thái thịt mỏng một chút để gia vị ngấm đềm vào miếng thịt hơn. Thịt heo sau khi thái xong thì bỏ hành khô vào rồi ướp gia vị trong 10-15 phút để gia vị ngấm vào miếng thịt.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối ngâm trong 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau 15 phút bạn vớt nấm ra dùng dao chẻ những gốc nấm to ra để nấm dễ chín hơn.
Hành lá rửa sạch cắt khúc, hành khô thì bóc vỏ thái nhỏ.
Trước tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng bỏ dầu ăn vào tiếp tục bỏ thêm thịt vào xào chín. Lưu ý đảo thịt đều tay để thịt chín đều.
Khi thịt đã chín bạn tiếp tục bỏ thêm nấm vào xào chung nhớ vặn to lửa xào để nấm không ra nước và đảm bảo độ giòn, ngọt, tiếp tục xào đến khi nấm vừa chín tới. Cuối cùng bỏ hành lá vào đảo và tắt bếp.
Cách làm thịt heo xào đậu rồng
Nguyên liệu:
- 100gr thịt ba chỉ
- 200gr đậu rồng
- 1 củ hành tím
- 1 tép tỏi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Các bước làm:
Để khử mùi hôi của thịt, bạn ngâm thịt vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần.
Thịt sau khi ráo nước, bạn thái thành từng lát mỏng. Rửa sạch đậu rồng và cắt thành từng lát mỏng. Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn hành tím và tỏi.
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 củ hành tím băm nhỏ, ướp trong 30 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào đều trong khoảng 3 phút, khi thịt chín và hơi vàng thì cho đậu long vào và thêm khoảng 50ml nước. Chiên ở lửa lớn trong khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, khi đậu hơi chín, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Xào khoảng 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho đậu rồng xào thịt heo ra đĩa và rắc một ít rau mùi lên bề mặt để món ăn thơm và ngon miệng hơn. Hãy cùng vào bếp và làm thử món này cho gia đình nhé!
Cách làm thịt heo xào lá lốt
Nguyên liệu:
- 250gr thịt ba rọi
- 100gr lá lốt
- 100gr lá tía tô
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường cát, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột
Các bước làm:
Bạn rửa thật sạch thịt ba rọi và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím thì bóc vỏ thật sạch và xắt lát mỏng. Sau đó bạn nhặt lá lốt và lá tía, sau đó đem rửa thật sạch với nước và cắt nhỏ cho ra chén.
Bắc một chảo nóng có 2 muỗng canh dầu ăn, bạn phi thật thơm hành tím. Sau đó cho thịt ba rọi vào xào đều cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho cả lá tía tô và lá lốt vào xào mềm trước khi bạn nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê ớt bột vào. Bạn có thể điều chỉnh thêm cho vừa khẩu vị mình rồi tắt bếp nhé.
Cách làm thịt heo xào măng chua
Nguyên liệu:
- Măng
- Hành hoa
- Bột bắp 350g
- Thịt heo xé nhỏ 100g
- 50ml dầu
- 2g muối
- 3 nhánh tỏi
- 15 ml rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- Bột bắp
Các bước làm:
Cho rượu nấu ăn, muối và bột bắp vào thịt heo đã xé nhỏ và ướp trong nửa tiếng.
Măng rửa sạch và cắt nhỏ măng. Lấy một cái nồi, cho măng vào và chần qua nước sau khi đun sôi.
Chuẩn bị tỏi và hành lá cắt nhỏ
Đổ dầu vào nồi, đun dầu 5 phút, đổ các miếng thịt heo vào xào sơ qua cho hết màu. Lấy ra để riêng.
Đổ dầu vào chảo nóng, cho tỏi lát vào dầu ấm rồi xào. Sau đó đổ măng đã thái nhỏ vào xào cho có mùi thơm.
Cho thịt heo và muối vào, xào đều
Thêm chút dầu hào, đảo đều, tắt bếp.
Rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Cách làm thịt heo xào dưa cải chua
Nguyên liệu:
- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500 gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 củ hành tím băm
- Vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn.Ướp vào thịt hành tím + 1/2 nước mắm và bột nêm.
Bước 2: Vắt kỹ, bạn có thể dùng nước lọc để rửa qua cho bớt chua nhé, thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu +1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi + ớt vào xào thơm, cho thịt vào xào cho săn.
Cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại rim nhỏ lửa cho thịt cải thấm. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất