Tổng hợp 3 món măng xào siêu ngon và đơn giản, tiết kiệm thời gian cho chị em
Tin liên quan
Măng xào ếch:
Nguyên liệu:
• 400gr thịt ếch tươi
• 200gr măng tươi
• 2 củ tỏi
• 1 củ hành tím
• 1 ớt đỏ
• 2 cây hành lá
• 2 muỗng canh dầu ăn
• 1 muỗng canh nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• 1/2 muỗng cà phê tiêu
• Muối và hạt nêm vị gà (tùy khẩu vị)
Măng xào ếch
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút để thịt chín mềm và không bị tanh.
Măng tươi: Lột vỏ và cắt nhỏ.
Tỏi và hành tím: Băm nhỏ. Ớt đỏ: Bỏ hạt và cắt nhỏ.
Hành lá: Cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2: Xào món ếch
Phi thơm tỏi băm, hành tím và ớt đỏ.
Sau đó bạn cho thịt ếch vào chảo xào trong vòng 2-3 phút cho đến khi thịt thấm đều gia vị và có màu vàng.
Tiếp tục cho măng tươi vào chảo và xào chung với thịt ếch trong khoảng 5 phút.
Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu, muối và hạt nêm vị gà theo khẩu vị của bạn.
Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo và xào nhanh trong vòng 1-2 phút để hành lá mềm mịn và thêm mùi thơm.
Bước 3: Trình bày
Tắt bếp và trình bày món ếch xào măng lên đĩa.
Thưởng thức món ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc bánh mì tươi.
Măng xào trứng
Nguyên liệu:
• 200gr măng tươi
• 3 quả trứng
• 2 củ tỏi
• 1 củ hành tím
• 1 ớt đỏ
• 2 cây hành lá
• 2 muỗng canh dầu ăn
• 1 muỗng canh nước mắm
• 1/2 muỗng cà phê đường
• 1/2 muỗng cà phê tiêu
• Muối và hạt nêm vị gà (tùy khẩu vị)
Măng xào trứng
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng tươi: Lột vỏ và cắt măng thành sợi mỏng.
Trứng: Đập trứng vào một bát, đánh tan.
Tỏi và hành tím: Băm nhỏ .
Ớt đỏ: Cắt nhỏ.
Hành lá: Cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2: Xào măng, tôm và trứng
Phi thơm tỏi băm, hành tím và ớt đỏ.
Sau đó, thêm măng tươi vào chảo và xào trong khoảng 5 phút, đảm bảo măng chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Tiếp tục, đổ trứng vào chảo. Xào trong vòng 3-4 phút.
Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, tiêu, muối và hạt nêm vị gà theo khẩu vị của bạn. Đảo đều để các gia vị hòa quyện với nhau.
Cuối cùng, thêm hành lá vào chảo và xào nhanh trong vòng 1-2 phút để hành lá mềm mịn và thêm mùi thơm.
Bước 3: Thưởng thức.
Tắt bếp và trình bày món măng xào trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Măng xào gà
Nguyên liệu:
• 300gr thịt gà
• Măng tươi
• Nước mắm, muối, đường
• 1 thìa nhỏ ớt sa tế
• Hành lá, hành khô
• Mùi tàu
Măng xào gà
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xé sợi măng tươi, tước bỏ bớt đoạn già.
Thái thịt gà thành từng lát vừa ăn, ướp muối và hạt tiêu trong một bát, trộn đều và để thấm trong 30 phút.
Luộc chín măng tươi trong nước sôi, sau đó xả bớt chất chua và rửa sạch. Đặt lên rổ để ráo nước.
Thái nhỏ mùi tàu và hành lá.
Bước 2: Xào gà
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, sau đó cho thịt gà vào xào cùng với ớt sa tế.
Nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, và đảo đều. Đậy kín nắp và chờ thịt gà chín mềm.
Bước 3: Xào măng
Cho măng tươi vào chảo xào cùng với thịt gà, đảo đều và đảm bảo măng thấm đều gia vị.
Bước 4:
Nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và mùi tàu lên chảo. Đảo đều và sau đó cho ra đĩa để dùng làm món mặn kèm với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất