Thực đơn 4 món eatclean ngon miệng, dễ làm để bạn ‘đổi gió’ mâm cơm gia đình

Bồ Đào 2023-03-07 08:00
- Hãy cùng Emdep.vn biến tấu thực đơn 4 món ngon đầy đặn, đủ dinh dưỡng mà không lo thừa chất cho người eatclean ngay thôi nào!

Salad ức gà rau củ

Nguyên liệu:

  • 1 phần ức gà
  • Muối hoa hồng (nếu không có các bạn dùng muối thường cũng được nhé)
  • Hạt dổi/mắc khén
  • Ớt bột
  • Xà lách
  • Cà chua bi
  • Phô mai parmesan
  • Xốt mè rang/xốt thousand island/dấm balsamic + dầu olive

Thực đơn 4 món eatclean ngon miệng, dễ làm để bạn ‘đổi gió’ mâm cơm gia đình

Salad ức gà rau củ

Cách làm salad ức gà nướng:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, dùng dao khía dọc thớ miếng thịt

Bước 2: Hạt dổi quay trong lò vi sóng 1-1.5 phút cho nóng lên, đem giã nhỏ

Bước 3: Ướp đều miếng ức gà với các loại gia vị: muối hoa hồng, hạt dổi, ớt bột

Bước 4: Cho phần gà đã tẩm ướp vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh 200 độ, nướng trong vòng 15 phút (nếu không có NCKD các bạn có thể dùng lò nướng hoặc áp chảo)

Bước 5: Gà chín, các bạn đem ra thái miếng vừa

Bước 6: Xà lách, cà chua bi rửa sạch

Bước 7: Trộn đều cà chua bi, xà lách cùng nước xốt (tùy ý chọn xốt theo sở thích)

Bước 8: Xếp phần ức gà lên rau đã trộn, rắc thêm chút phô mai parmesan

Lườn ngỗng áp chảo

Nguyên liệu: 

  • Lườn ngỗng hun khói 500gr
  • Dầu ăn 2 muỗng
  • Bơ thực vật 1 muỗng
  • Rau om, húng lủi

Thực đơn 4 món eatclean ngon miệng, dễ làm để bạn ‘đổi gió’ mâm cơm gia đình

Lườn ngỗng áp chảo

Cách làm:

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bơ thực vật vào và đợi tan, cho mặt da của ngỗng vào chiên vàng khoảng 4 phút sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp 3 phút.

Lấy lườn ngỗng ra khỏi chảo để nguội khoảng 10 phút, sau đó dùng dao thật bén thái lát thật đẹp xếp vào dĩa, trang trí với một ít rau om và húng lủi.

Cách ăn: Lườn ngỗng kèm rau thơm chấm sốt bơ đậu phộng hoặc hỗn hợp nước tương + tương ớt + 1 muỗng giấm khuấy đều.

Tôm nướng

Nguyên liệu:

  • 30 con tôm sú lớn
  • 1 củ hành tím, băm nhỏ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3 cọng sả tươi, băm nhỏ
  • 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ
  • 1/2 chén dầu thực vật
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng cà phê thì là
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 – 3 muỗng canh sa tế

Thực đơn 4 món eatclean ngon miệng, dễ làm để bạn ‘đổi gió’ mâm cơm gia đình

Tôm nướng

Cách ướp tôm:

Cách ướp tôm nướng sate thực chất rất đơn giản, chủ yếu bạn cần cẩn thận một tí ở công đoạn sơ chế tôm tươi. Đầu tiên, tôm mua về bạn rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

Trong thời gian đợi tôm ráo nước, các bạn bắt tay vào pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm. Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều. Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

Tiếp theo, bạn mang bao tay vào và tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị. Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

Cách làm tôm nướng:

Bước 1: Đầu tiên các bạn xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa ngoài trời chân cao để dễ lật hơn.

Bước 2: Làm nóng bếp, điều chỉnh nhiệt độ trong 180 độ C và phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Ngoài ra, các bạn cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tếbọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

Bước 3: Nướng trong khoảng 10 phút, các bạn kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa. Nếu vỏ tôm đã chín hồng, các bạn dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi đấy!

Rau cải luộc

Nguyên liệu:

  • 500g rau cải
  • 1 củ gừng

Thực đơn 4 món eatclean ngon miệng, dễ làm để bạn ‘đổi gió’ mâm cơm gia đình

Rau cải luộc

Cách làm:

Rau cải nhặt bỏ phần lá già, cuống, rửa sạch, cắt khúc dài 4 cm.

Gừng cạo sạch, đập dập. Đun sôi nước, nêm ít muối, bỏ rau cải vào, đậy vung, đun nhỏ lửa từ 8 đến 10 phút.

Rau chín, cho gừng vào, đảo đều, vớt ra, tãi mỏng.

Rau cải luộc phải xanh, chín mềm, thơm mùi gừng, vị ngọt. Khi tắt bếp, không ngâm lâu vì rau sẽ đỏ.

Để rau vẫn giữ được màu xanh, có thể thêm một ít mỡ hoặc dầu ăn vào nước sôi trước khi cho rau vào luộc. Với rau cải ngồng, cũng luộc tương tự, nhưng cần tước bỏ phần xơ và nõn cho khỏi đắng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỗi ngày dành 15 phút thực hiện 4 động tác, bụng dưới hay đùi đầy mỡ sẽ thon gọn ngay