3 món ngồng tỏi xào giòn giòn thơm nức, vừa ngon vừa bổ giúp phòng cảm cúm ngày chuyển mùa

Bồ Đào 2023-02-21 13:15
- Ngồng tỏi xào đảm bảo ngon giòn lại rất bổ dưỡng, chị em nhớ thử nhé!

Ngồng tỏi xào trứng

Nguyên liệu:

  • Ngồng tỏi 300-400gr
  • Trứng 2-3 quả
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

3 món ngồng tỏi xào giòn giòn thơm nức, vừa ngon vừa bổ giúp phòng cảm cúm ngày chuyển mùa

Ngồng tỏi xào trứng

Cách làm: 

Sơ chế ngồng tỏi

Bạn rửa sạch ngồng tỏi rồi cắt thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi. Thả ngồng tỏi vào trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh.

Trụng sơ rồi ngâm trong nước lạnh sẽ giúp ngồng tỏi giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon.

Xào ngồng tỏi với trứng

Bạn đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều cùng 1 thìa cà phê mắm. Sau đó, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vào. Khuấy đều đến khi trứng chín săn lại, đổ ra bát.

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho ngồng tỏi vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi đổ trứng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Ngồng tỏi xào mực

Nguyên liệu:

  • Ngồng tỏi: 10 cây.
  • Mực: 300g.
  • Ớt đỏ 5 quả, tinh bột ngô 50g, bột mì 10g, gừng, hành củ, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, rượu trắng.

3 món ngồng tỏi xào giòn giòn thơm nức, vừa ngon vừa bổ giúp phòng cảm cúm ngày chuyển mùa

Ngồng tỏi xào mực

Cách làm:

Ngồng tỏi rửa sạch, tước xơ, cắt khúc vừa ăn. Ớt đỏ cắt khoanh, gừng cắt lát nhỏ. Hành củ cắt đầu.

Cho bột ngô, bột mì, muối vào bát nước khuấy đều.

Mực rửa sạch thái đoạn rồi nhúng vào hỗn hợp vừa hòa.

Đun sôi dầu rồi thả mực vào chiên chín vàng 2 mặt. Vớt ra đĩa, dùng giấy thấm dầu lót dưới.

Phi gừng, ớt, đầu hành lên cho thơm rồi đổ ngồng tỏi vào đảo đều tay, cho thêm gia vị. Cuối cùng đổ mực vào xào chung khoảng 2 phút là chín.

Ngồng tỏi xào mực có công dụng giữ ấm lại vừa diệt khuẩn rất tốt. 1 tuần ăn 2 lần món này giúp giảm mỡ máu, ngừa ung thư.

Ngồng tỏi xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 150g
  • Ngồng tỏi: 250g
  • Gia vị: một ít muối, bột tiêu, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu ăn

3 món ngồng tỏi xào giòn giòn thơm nức, vừa ngon vừa bổ giúp phòng cảm cúm ngày chuyển mùa

Ngồng tỏi xào thịt bò

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái thành dạng sợi. Ngồng tỏi rửa sạch sau đó cắt khúc.

- Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, chút muối, tinh bột ngô vào. Trộn đều thịt rồi ướp 10 phút.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu thì cho ra đĩa.

- Đổ ngồng tỏi vào đảo nhanh tay ở lửa lớn, thêm chút muối và nước tương vào xào trong 1-2 phút. Cuối cùng đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có