Loại rau tưởng chỉ dùng củ, ai ngờ phần thân đem xào là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Mai Hương 2023-07-26 09:51
- Ngồng tỏi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể cải thiện mỡ máu và tốt cho tim mạch. Vì vậy, bạn có thể thêm món này vào thực đơn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Bề ngoài, ngồng tỏi có vẻ giống với bông hành nhưng mùi hương của nó nhẹ và dịu hơn. Loại thực phẩm này thường được sử dụng trong các món xào, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Ngồng cải xào tôm

Nguyên liệu món ngồng cải xào tôm:

• 400gr tôm

• 200gr ngồng tỏi

• 4 tép tỏi băm

• Ớt

• Nước mắm

• Hạt nêm

• Dầu hào

• Ít tiêu xay

Loại rau tưởng chỉ dùng củ, ai ngờ phần thân đem xào là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Ngồng tỏi xào tôm

Cách thực hiện món tôm xào ngồng tỏi:

1. Ngồng tỏi cắt khúc vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước.

2. Bắc chảo lên bếp và cho một thìa dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho tôm vào xào chín.

3. Thêm ngồng tỏi vào xào. Nêm nếm gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, và 1 thìa canh dầu hào. Xào trong khoảng 3 phút cho đến khi tôm và ngồng tỏi chín mềm và đậm đà hương vị.

4. Tắt bếp khi món tôm xào ngồng tỏi đã chín.

5. Tôm xào ngồng tỏi đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với nước mắm hoặc nước tương cay. Nó thật thú vị khi ăn kèm cơm trắng nóng.

Ngồng tỏi xào thịt bò

Nguyên liệu món ngồng tỏi xào thịt bò:

• 150gr thịt bò

• 250gr ngồng tỏi

• Gia vị: Muối, bột tiêu, 30ml nước tương, thìa canh tinh bột ngô, dầu ăn

Loại rau tưởng chỉ dùng củ, ai ngờ phần thân đem xào là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Ngồng tỏi xào thịt bò

Cách thực hiện món ngồng tỏi xào thịt bò:

1. Rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Ngồng tỏi rửa sạch rồi cắt khúc.

2. Đặt thịt bò vào một bát, thêm nước tương, hạt tiêu, chút muối và tinh bột ngô. Trộn đều thịt và ướp thịt trong 10 phút.

3. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì cho ra đĩa

4. Tiếp theo, đổ ngồng tỏi vào chảo và xào nhanh ở lửa lớn. Thêm một ít muối và nước tương vào chảo và xào trong khoảng 1-2 phút.

5. Cuối cùng, cho thịt bò vào chảo và đảo đều cùng ngồng tỏi. Sau đó tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

Ngồng tỏi xào cay Hàn Quốc

Nguyên liệu món ngồng tỏi xào cay Hàn Quốc:

• 350gr ngồng tỏi

• 40gr tương ớt Hàn Quốc

• Bột ớt Hàn Quốc

• Dầu mè

• Nước mắm

• Ít mè rang

Loại rau tưởng chỉ dùng củ, ai ngờ phần thân đem xào là kháng sinh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Ngồng tỏi xào cay Hàn Quốc

Cách thực hiện món ngồng tỏi xào cay Hàn Quốc:

1. Cắt ngồng tỏi thành các khúc khoảng 5cm và loại bỏ phần gốc già. Ngâm ngồng tỏi vào nước muối pha loãng trong 5 phút, sau đó vớt lên và để ráo nước.

2. Đun nóng 1 lít nước và 1 thìa cà phê muối, đợi nước sôi. Sau đó, thả ngồng tỏi vào trụng trong khoảng 30 giây để giữ độ xanh giòn.

3. Trong chảo, cho vào 40gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr nước tương Hàn Quốc, 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh dầu mè và 1/2 thìa cà phê nước mắm. Đảo đều cho gia vị thấm đều nhau.

4. Bắc chảo lên bếp và nấu sôi nước sốt gia vị. Sau đó, cho ngồng tỏi vào chảo và đảo đều nhanh tay. Xào khoảng 2 phút cho đến khi nước sốt cạn bớt, sau đó tắt bếp.

5. Trước khi thưởng thức, rắc lên món ngồng tỏi xào cay một thìa canh mè rang để tăng thêm hương vị và độ giòn của món ăn.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món ngồng tỏi xào cay Hàn Quốc thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng cây ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ và ngọt tự nhiên.

Ngồng tỏi là món ăn dân dã, gần gũi và được nhiều người yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cô đơn chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của 4 con giáp này