Đổi vị canh sườn: Mách bạn cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc ngon ngọt, bổ dưỡng
Tin liên quan
Đây là một món canh truyền thống của Hàn Quốc. Xương sườn bò luộc cùng củ cải, hành, tỏi và gừng tạo nên món canh thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu nấu canh sườn bò Hàn Quốc:
- 1,3 kg xương sườn bò
- 453 g củ cải
- 1 củ hành
- 2 nhánh hành lá trắng
- 8 tép tỏi
- 3 lát gừng, thái mỏng hình tròn khoảng 2,54 cm
- 2 muỗng canh xì dầu
- Muối và tiêu
- 85 g miến khoai lang, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 củ hành lá thái nhỏ
Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc:
Ngâm xương sườn bò trong nước lạnh 30 phút. Sau đó đổ nước đi.
Đổ nước vào một nồi lớn sao cho nước ngập sườn. Đun nước sôi rồi lấy xương sườn bò ra xong thả xương sườn bò lại vào nồi. Tiếp tục đun sôi trong 2 đến 3 phút.
Đổ nước luộc xương sườn bò. Rửa xương sườn bò dưới vòi nước chảy. Rửa sạch nồi.
Cho xương sườn bò vào lại nồi. Cho thêm 13 đến 14 cốc nước, củ cải, hành, tỏi và gừng. Thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 thìa cà phê muối (dùng ít hơn nếu cho nhiều xì dầu và muối). Đun sôi, không đậy nắp, trong 30 phút ở nhiệt độ cao.
Hạ lửa xuống mức trung bình. Gắp tất cả các loại rau ra. Múc củ cải ra thớt.
Thêm 2 cốc nước. Tiếp tục đun sôi, đậy nắp, trong khoảng 1 giờ cho đến khi xương sườn bò mềm. Thêm 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ và miến khoai lang, đun 3 hoặc 4 phút. Cắt củ cải thành miếng dày và cho vào canh. Đun sôi. Cho muối và hạt tiêu vừa ăn. Gạn bớt mỡ hoặc dùng máy tách mỡ để loại bỏ mỡ thừa trong canh. Cho hành lá xắt nhỏ vào canh.
Múc canh sườn bò ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất