Cách nấu canh sườn đu đủ cực ngon, ngọt mát cho ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu canh sườn đu đủ gồm:
- 350g sườn heo (bạn cũng có thể thay thế bằng sườn cốt lết, xương đuôi heo, xương đùi gà cũng rất ngon nhé!)
- 1 trái đu đủ xanh ương (khoảng 500g)
- 50g hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột.
Cách nấu canh sườn đu đủ như sau:
Bước 1:
Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước có pha chút muối, chần sơ qua nước sôi cho sườn non được sạch và thơm ngon hơn.
Bước 2:
Cho nước lọc vào nồi nấu sườn cho đến khi sườn chín mềm. Đồng thời, cho muối và hành củ đập dập vào nấu cùng.
Bước 3:
Đu đủ xanh gọt vỏ, dùng dao cạo hết phần hạt li ti phía bên trong, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm), bạn cũng có thể tỉa thành những hình thù yêu thích cho đẹp mắt nhé! Sau đó bạn để đu đủ ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập.
Bước 4:
Khi sườn chín tới, dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong hơn, sau đó cho đu đủ vào nấu cho đến khi đu đủ chín mềm.
Bước 5:
Khi đu đủ chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào là tắt bếp.
Thành phẩm:
Bày món canh sườn đu đủ hấp dẫn ra tô, trang trí bên trên hành lá, rau mùi và đầu hành chẻ nhỏ. Như vậy là bạn đã hoàn thành các công đoạn chế biến món canh sườn đu đủ vừa ngon, vừa bổ cho mâm cơm ngày hè rồi!
Món canh sườn đu đủ trông thật bắt mắt, màu sắc hài hòa, dậy mùi thơm, sườn non tươi ngon ngấm đều gia vị, hòa quyện với vị ngọt nhẹ của đu đủ, có tác dụng kích thích khẩu vị người ăn và giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Chúc các bạn thành công với cách làm canh sườn đu đủ. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất