Không phải chiên, trứng đem nấu canh kiểu này không tanh mà còn bổ dưỡng hơn gấp bội

Mai Hương 2023-12-28 16:00
- Cho dù là trong những ngày đông lạnh hay mùa hè nóng nực, tô canh trứng cà chua luôn là một lựa chọn hấp dẫn, dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

Nhiều nơi gọi món canh cà chua trứng là "canh mây" vì khi trứng được đổ vào nước canh sôi chúng trở nên mềm mại, mỏng nhẹ như những đám mây trắng. Mặc dù cách nấu không phức tạp nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc khử mùi tanh và làm cho phần trứng nổi lên một cách đẹp mắt.

Bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu canh cà chua trứng không tanh lại còn đẹp mắt, hấp dẫn nhé!

Món canh trứng cà chua

Nguyên liệu của món canh trứng cà chua:

3 quả cà chua chín

2-3 quả trứng gà ta

1 ít hành lá, rau mùi

2 củ hành khô

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Không phải chiên, trứng đem nấu canh kiểu này mới hấp dẫn và bổ dưỡng

Các bước thực hiện món canh trứng cà chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch hành lá và rau mùi bằng nước muối pha loãng, sau đó cắt nhỏ.

• Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

• Bóc vỏ ngoài của hành khô và cắt lát mỏng.

• Đập trứng gà vào bát, đánh bông lên.

Không phải chiên, trứng đem nấu canh kiểu này mới hấp dẫn và bổ dưỡng

Bước 2: Nấu canh trứng cà chua:

• Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho cà chua vào đảo cho mềm.

• Khi cà chua chín mềm, thêm nước vào nồi, đun sôi và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

• Trút nhẹ trứng vào nồi, khuấy nhẹ và đều tay, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn.

Không phải chiên, trứng đem nấu canh kiểu này mới hấp dẫn và bổ dưỡng

• Cuối cùng, thêm hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô và thưởng thức nóng với cơm hoặc bún.

Không phải chiên, trứng đem nấu canh kiểu này mới hấp dẫn và bổ dưỡng

Lưu ý:

• Không sử dụng trứng vịt để nấu canh vì có thể làm món canh trở nên tanh.

• Xào cà chua cho đến khi chín kỹ để tránh tình trạng lạnh bụng và khó tiêu.

• Sử dụng cà chua chín để tránh chất Solanin (một loại glyco-alkaloid) trong cà chua xanh, có thể gây ngộ độc.

Món canh cà chua trứng không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm việc bổ mắt, bổ não, và hỗ trợ cho bà bầu trong thai kỳ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 kiểu mũ hot hit của mùa đông năm nay, nàng nào cũng nên sở hữu ít nhất 1 item để phong cách được nâng tầm