4 cách nấu canh trứng nhanh gọn đơn giản mà ngon đúng điệu, lên màu đẹp mắt

Bồ Đào 2022-10-19 11:39
- Trong những ngày bận rộn với thời gian eo hẹp, canh trứng là lựa chọn hợp lý để bạn có một bữa cơm nhanh gọn mà vẫn ngon miệng, đủ chất.

Cách nấu canh trứng thịt băm

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Thịt lợn băm: 100gr
  • Hành lá, rau mùi, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt

4 cách nấu canh trứng nhanh gọn đơn giản mà ngon đúng điệu, lên màu đẹp mắt

Canh trứng thịt băm

Cách nấu canh trứng cà chua thịt băm:

Bước 1: Cà chua bỏ phần cuống, rửa sạch, sau đó cắt thành múi cau.

Bước 2: Hành lá, rau mùi cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Trứng gà đập vào bát, khuấy đều cho trứng bông.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào xào chín mềm + thêm ½ thìa hạt nêm + ½ thìa muối + ½ bột ngọt.

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó thêm 500ml vào nồi.

Bước 6: Đến khi canh sôi thì cho thịt băm vào. Đun thêm 3 phút thì đổ trứng từ từ vào nồi. Dùng đũa khuấy đều để trứng không dính lên thành nồi.

Bước 7: Cuối cùng, cho hành lá và rau mùi vào và tắt bếp.

Cách nấu canh trứng giá đỗ đậu phụ

Nguyên liệu:

  • Trứng: 2 quả.
  • Cà chua chín: 3 quả.
  • Giá đỗ.
  • Hành tím: 3 củ, ớt trái: 1 - 2 quả (tùy vào sở thích).
  • Hành lá, rau ngò.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường,...

4 cách nấu canh trứng nhanh gọn đơn giản mà ngon đúng điệu, lên màu đẹp mắt

Canh trứng giá đỗ

Cách nấu canh cà chua trứng với khuôn đậu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với công thức nấu canh cà chua trứng này, bạn cần mua thêm một ít khuôn đậu. Cách tiến hành như sau:

Cà chua đem cắt cuống, rửa sạch, cắt hình múi cau, cho vào dĩa.

Đậu khuôn rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ,

Giá đỗ, hành lá và rau ngò đem đi rửa sạch, để riêng. Hành lá và rau ngò có thể cắt nhỏ rồi để chung với nhau.

Hành tím: băm nhỏ.

Ớt trái: thái lát.

Trứng gà bỏ vào bát. (Đối với trứng đánh tan: lấy đũa đánh đều. Đối với trứng giữ nguyên lòng đỏ: tách riêng lòng trắng và lòng đỏ (đánh đều lòng trắng còn lòng đỏ giữ nguyên)).

Bước 2: Chế biến

Cho dầu vào nồi nóng, phi hành củ đã băm nhỏ lên cho có mùi thơm, sau đó cho cà chua vào, xào đến khi cà chua mềm, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt.

Tiếp theo, cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi cà chua, nấu sôi.

Cho trứng và đậu khuôn vào, nấu sôi. Riêng trứng đã đánh tan: trút vào nồi, còn đối với trứng giữ nguyên lòng đỏ: cho lòng trắng vào trước rồi đánh đều, sau đó trút nhẹ vào đỏ vào nồi, chờ cho lòng đỏ chín.

Cho giá đỗ vào và chờ canh sôi lại.

Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

Cho vào bắt lớn, bỏ hành lá, rau ngò, ớt trái đã cắt nhỏ vào và sử dụng.

Cách nấu canh trứng nấm kim châm

Nguyên liệu: 

  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 quả cà chua
  • 100gr thịt nạc xay
  • 3 bìa đậu phụ
  • Sa tế
  • 2 thìa cà phê bột nêm, gia vị
  • Mấy quả sấu
  • Hành lá

4 cách nấu canh trứng nhanh gọn đơn giản mà ngon đúng điệu, lên màu đẹp mắt

Canh trứng nấu nấm kim châm

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên bạn mua nấm kim châm về đem đi rửa thật sạch, rồi thái đôi, tướt thành sợi nhỏ để thật ráo nước.

Cà chua bạn cũng rửa thật sạch, bổ múi câu vừa ăn nhé!

Đậu phụ non lựa những miếng còn nguyên vẹn, rửa thật sạch và thái thành những khối vuông kích thích khoảng 3cm.

Cách thực hiện:

Tiếp theo bạn bắt lên bếp một cái nồi, đợi nồi nóng cho dầu ăn vào, khi dầu đã chín già bạn cho cà chua vào xào, tiếp đến cho thịt nạc xay vào đảo đều nhẹ tay, nêm tí muối, tiêu, hạt nêm, sa tế và nước mắm vào. Nấu với lửa nhỏ đến khi cà chua mềm bạn cho thêm nước vào rồi bật lửa lớn nấu sôi. Trong khi đợi nước canh sôi, bạn đổ trứng gà ra bát nhỏ, đánh tan nha.

Sau khi nấu nước đã sôi, bạn cho sấu vào, cho tiếp một ít sa tế, nêm gia vị vừa ăn rồi lần lượt cho nấm, đậu phụ, trứng gà đánh tan vào. Khi hỗn hợp sôi đều thêm 2 phút nữa thì bạn tắt bếp là ok nhé!

Cách nấu canh trứng hải sản

Nguyên liệu:

  • Thịt gà: 50g
  • Mực lá: 1 con
  • Nghêu: 10 con
  • Tôm sú: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành, muối, dầu ăn

4 cách nấu canh trứng nhanh gọn đơn giản mà ngon đúng điệu, lên màu đẹp mắt

Canh trứng nấu hải sản

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và da, xắt hạt lựu. Mực, tôm làm sạch, xắt hạt lựu. Nghêu rửa sạch cát. Tôm, nghêu, mực, thịt gà ướp với ít muối. Cà chua cắt miếng vừa ăn. Hành ngò xắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

Bước 2: Phi thơm hành băm với dầu ăn, trút cà chua vào xào cho ra màu, cho tôm, mực, nghêu, thịt gà vào xào săn, chế vào 300ml nước, nấu sôi, nêm ít muối vừa ăn.

Bước 3: Sau cùng cho trứng gà vào khuấy nhanh tay rồi cho hành ngò vào, tắt bếp. Múc canh ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều, dùng nóng với cơm.

Cách nấu món canh trứng gà hải sản không nên cho trứng vào sớm sẽ làm cháo không được ngậy, có màu vàng đẹp và làm suy giảm chất dinh dưỡng của trứng gà.

Chúc bạn thành công với 4 cách nấu canh trứng thơm ngon đơn giản trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách làm trắng da bằng Vitamin E - chỉ vài ngàn đồng có ngay làn da tiền triệu