Món ngon ngày Rằm: Thịt chay sốt chua ngọt
Tin liên quan
Hãy cùng tham khảo cách làm món thịt chay xào chua ngọt đậm đà, thơm ngon, rất đơn giản cho bữa cơm ngày Rằm hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm thịt chay sốt chua ngọt:
- 400g thịt nạc chay
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: nước tương, muối, đường, nước mắm, tương cà, bột nêm nấm, tiêu xay.
Cách làm thịt chay sốt chua ngọt như sau:
Bước 1: Trước hết, bạn ngâm thịt chay cho mềm, sau đó luộc sơ, đổ ra cho ráo nước. Chú ý, khi luộc bạn nên cho thêm sả hoặc rễ rau mùi vào luộc cùng để tạo mùi thơm cho miếng thịt nhé!
Bước 2: Vớt thịt chay ra để ráo rồi ướp thịt với gia vị: nước tương, bột nêm nấm và hạt tiêu cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho hành tây thái nhỏ hạt lựu vào xào nhanh tay. Tiếp đó, bạn cho cà chua thái hạt lựu vào xào cùng trên lửa vừa.
Bước 4: Cho gia vị nước tương, muối, đường, nước mắm, bột nêm nấm, tiêu xay và tương cà vào xào cho đến khi thành hỗn hợp sốt cà chua ngọt vừa miệng
Bước 5: Tiếp theo bạn cho thịt chay vào đảo cùng và thêm một ít nước lọc, đun sôi.
Bước 6: Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để thịt chay thấm gia vị, thỉnh thoảng châm vào ít nước lọc, đun đến khi thịt mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Sau cùng, bạn rắc hạt mè rang lên trên để tăng thêm hương thơm và sự bắt mắt cho món ăn này.
Thành phẩm:
Múc thịt chay ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng rất ngon.
Vị chua - mặn- ngọt ngấm vào từng miếng thịt chay mềm dai, hương thơm quyến rũ, khiến bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt chay sốt chua ngọt này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất