Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

Mai Hương 2024-01-26 16:16
- Rau củ xào thập cẩm chay không chỉ ngon miệng và thanh đạm mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chế biến món rau củ xào chay đơn giản mà ngon miệng.

Món rau củ xào chay

Nguyên liệu của món rau củ xào chay:

1 cây bông cải trắng

1 cây bông cải xanh

100gr bắp non

50gr đậu Hà Lan

100gr nấm hương tươi

1 quả ớt chuông

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

5 nhánh rau cầu tàu

5 nhánh hành boa rô

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào chay

1/2 muỗng canh hạt nêm chay

Gia vị thông dụng (đường, muối, tiêu xay)

Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

Cách thực hiện món rau củ xào chay

Bước 1: Sơ chế rau củ

• Cắt bỏ phần cuống cứng của bông cải trắng và bông cải xanh. Tiếp đó bạn rửa nhẹ nhàng và để ráo.

• Bóc vỏ và bỏ râu của bắp non, cắt làm đôi theo chiều dọc.

• Tước bỏ phần xơ ở hai đầu của đậu Hà Lan.

• Cà rốt gọt vỏ, cắt thành lát mỏng hoặc tỉa thành dạng bông hoa.

• Cắt chân nấm hương và ớt chuông, sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ.

Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

• Băm nhuyễn hành boa rô.

• Ngâm rau củ trong nước muối khoảng 5 phút. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Luộc sơ rau củ

• Luộc cà rốt trong 5 phút, bông cải trắng trong 3 phút và nấm trong 2 phút. Đảm bảo chần sơ rau củ để giữ màu sắc đẹp mắt và giảm vị chát, đắng.

Bước 3: Xào rau củ

• Phi thơm hành boa rô trong dầu ăn nóng, thêm đường, hạt nêm chay, nước tương và dầu hào chay. Trộn đều.

Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

•  rau củ đã luộc sơ, ớt chuông và hành tây vào nước sốt, đảo đều để rau củ thấm gia vị.

• Xào trong 2 phút, sau đó thêm rau cầu tàu và tiêu xay. Trộn đều và nêm nếm theo khẩu vị.

Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

Bước 4: Thành phẩm

• Rau củ xào thập cẩm chay sẽ là món ăn chay thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Ăn kèm với cơm sẽ là bữa ăn tròn vị và hấp dẫn.

Rau củ xào chay theo cách này ngon ngọt, thanh đạm, đơn giản lại giàu dinh dưỡng

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món rau củ xào thập cẩm chay thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Váy dài tay bay bổng mùa xuân