Loạt mâm cơm ngon cho 4 người của mẹ đảm Hải Dương, chẳng sơn hào hải vị nhưng ai cũng thèm

NT 2023-02-20 18:51
- Hôm nay ăn gì? Ngắm loạt mâm cơm của mẹ đảm này để có thêm gợi ý nhé!

Đối với nhiều người nội trợ, việc lên thực đơn nấu ăn hàng ngày là điều vô cùng khó khăn và đau đầu. Tuy nhiên, với chị Hoàng Thủy (31 tuổi, Hải Dương) lại khác hoàn toàn, việc lên thực đơn và trổ tài nấu nướng phục vụ gia đình lại là đam mê khó bỏ của mẹ đảm này.

sd

sd

sd

sd

Làm công việc tự do nên chị Thủy thường có nhiều thời gian để vào bếp. Chị tâm sự, bản thân rất yêu thích nấu ăn cho cả nhà, được tự tay chăm sóc gia đình nhỏ chị thấy rất vui. Được biết mỗi mâm cơm này chị Thủy thực hiện cho 3-4 người ăn. Chi phí mỗi mâm cơm trung bình dao động từ 100-120 nghìn đồng.

Với chị Thủy, bữa ăn cho chồng con là phải vừa ngon mắt lẫn ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Mỗi bữa ăn chị luôn cân đối để có đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết. Một mâm cơm sẽ phải có món canh, món xào và món chính. Thông thường, chị Thủy sẽ cố gắng sắp xếp thực đơn không có bữa nào trùng nhau các món để đa dạng bữa ăn. Các mâm cơm mẹ đảm cũng linh động thay đổi để các thành viên trong gia đình không bị ngán. Ngoài ra để để tạo cảm giác mới lạ, chị Thủy còn đan xen các món bún, phở. Nhà chị không ăn các món chiên ngập dầu mà thay vào đó mẹ đảm dùng nồi chiên không dầu để thay thế, nhằm tốt cho sức khỏe. 

sd

sd

sd

sd

Chị Thủy thường mất 30-45 phút cho mỗi mâm cơm. Sau khi đi chợ về thì mẹ đảm sẽ sơ chế nguyên liệu và bảo quản thực phẩm. Nếu nhiều đồ thì chị sẽ dán tem ghi tên ra bên ngoài hộp đựng, hôm sau nấu lấy ra rất nhanh gọn. Đa số chị Thủy sẽ đi chợ vào sáng sớm để lựa được đồ tươi ngon nhất. Việc tận dụng các thiết bị nhà bếp cũng giúp chị nấu ăn nhẹ nhàng và nhanh hơn nhiều.

Từ nhỏ, chị Thủy đã được mẹ dạy nấu ăn. Ngoài ra, chị còn học nấu ăn từ sách báo. Ngày xưa khi chưa có điện thoại truy cập mạng thì chị thường có quyển sổ tay ghi các công thức nấu ăn. Chị luôn giữ khư khư, đi đâu cũng mang, rách hay bẩn vẫn giữ.

sd

sd

sd

sd

''Sở thích nấu ăn có thể là do tính cách của mình và một phần học từ mẹ của mình, mẫu người phụ nữ của gia đình, cơm nước ngày 3 bữa đầy đủ cho cả nhà, nên mình ăn quen rồi dần thấy thích việc nấu ăn luôn từ khi nào không hay. Ngày chưa lập gia đình thì nhà mình vui nhất khi ăn cơm, và đến khi lập gia đình rồi thì mình càng thấy rõ ràng hơn khi mình là bếp chính.

Với mình thì được nấu nướng và nhìn những người thân yêu của mình ăn ngon lành món mình làm, nhất là ăn đến miếng cuối cùng, sạch trơn bát đĩa là vui lắm. Và sau một ngày dài làm việc căng thẳng chắc ai ai cũng mong ngóng được trở về để cùng gia đình ăn cơm, vì đó là chốn bình yên và ấm áp nhất.

Theo mình thì ai cũng có thể đảm nhiệm vai trò bếp núc, tuỳ điều kiện, tuỳ lịch sinh hoạt và làm việc của từng gia đình. Miễn là mỗi ngày đều quây quần, dành cho nhau chút thời gian bên mâm cơm gia đình để gắn kết yêu thương giữa các thành viên'' - chị chia sẻ.

sd

 Chị Hoàng Thủy

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách diện áo cổ lọ ôm sát chuẩn chỉnh như hội gái Hàn