Salad mì gà ramen lạ miệng khiến cả nhà xuýt xoa
Tin liên quan
Món salad này là sự kết hợp tinh tế giữa mì ramen với ức gà, hạnh nhân, bắp cải, cà rốt mang đến hương vị thanh mát và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Emdep vào bếp để chế biến salad mì gà ramen bạn nhé!
Nguyên liệu làm salad mì gà ramen: (cho 6 người ăn)
- 453g ức gà không da, không xương, nấu chín và xé nhỏ hoặc băm nhỏ
- 2 gói mì ramen khô, bỏ gói gia vị
- ¾ chén hạnh nhân thái lát
- 340g bắp cải xanh bào nhỏ, thái thành sợi mỏng
- 141g bắp cải bắp cải tím, thái thành sợi mỏng
- 1 củ cà rốt to, gọt vỏ và cắt thành que diêm
- 4 củ hành lá, thái lát (khoảng ½ chén)
- 2 muỗng canh hạt mè nướng
- ½ chén dầu hạt cải
- ¼ chén và 2 muỗng canh giấm táo
- ½ chén đường cát
- 1,5 muỗng canh xì dầu
- ½ thìa cà phê tiêu đen
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- ¼ thìa cà phê bột hành
- ¼ thìa cà phê gừng
- Muối
Cách làm salad mì gà ramen:
- Làm nóng lò ở 400 độ. Cắt mì ramen thành từng miếng nhỏ và đặt lên khay nướng cùng với hạnh nhân, trải đều thành một lớp. Nướng mì ramen trong lò đã làm nóng trước cho đến khi vàng, lật một lần giữa chừng khi nướng, khoảng 6 - 8 phút. Đặt sang một bên để làm nguội.
- Lấy 1 bát to cho ½ chén dầu hạt cải, ¼ chén và 2 muỗng canh giấm táo, ½ chén đường cát, ½ thìa cà phê tiêu đen, ¼ thìa cà phê bột tỏi, ¼ thìa cà phê bột hành, ¼ thìa cà phê gừng và 1,5 muỗng canh xì dầu vào bát và trộn đều.
- Nêm muối cho vừa ăn, để sang một bên. Nếu muốn hương vị đậm đà hơn một chút, bạn có thể thêm một chút dầu mè vào nước sốt.
- Cho bắp cải xanh, bắp cải tím, cà rốt, hành lá, thịt gà, ramen nướng, hạnh nhân và hạt vừng vào một bát to.
- Rưới nước sốt vừa làm lên trên và đảo đều.
Đổ salad mì gà ramen ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất