Thêm một cách làm gà chiên giòn thơm ngon đậm đà bé nào cũng thích

Emdep.vn - Món gà chiên ngon ở lớp da giòn đậm hị nước tương, thêm sốt rưới lên cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm gà chiên giòn da:

- 2 đùi gà góc 4

- 2mc Ryorishu (sake cooking)

- 1mc muối

- Nấm đông cô

- Hành lá

- 2mc Shoyu ướp gà

- Xà lách, dưa leo

Sốt:

- 1/3 chén nước dùng gà

- 2mc Shoyu

- 2mc Mirin

- 2mc tương ớt

- 2mc dầu hào

- 1mc đường

- 1mc tỏi băm

Cách làm gà chiên giòn da:

1/ Gà rửa sạch, lấy 1/2 tô nước cho rượu sake và muối vào khuấy tan. Cho gà vào ngâm 15p.

2/ Nấm đông cô ngâm nở. Hành lấy phần đầu trắng.

- Lấy nồi cho nước lượng vừa đủ + nấm, đun sôi. Cho gà và hành lá vào, đậy nắp luộc chín gà.

- Gà chín vớt ra đĩa, dùng cọ phết đều trong ngoài đùi gà Shoyu đã chuẩn bị, ướp 5p.

3/ Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp Shoyu, dầu hào, tương ớt, đường, Mirin vào đun cho hỗn hợp tan đều, cho 1/3 chén nước luộc gà vào đun lửa vừa đến khi hỗn hợp hơi sánh là được. Hoàn tất phần sốt.

4/ Cho dầu lượng vừa đủ ngập gà, để tiết kiệm dầu mình dùng nồi nhỏ để chiên. Dầu nóng cho gà vào chiên vàng 2 mặt. Gắp ra và chặt gà từ 3 - 4 miếng/đùi.

- Xếp xà lách và dưa leo lên đĩa, xới cơm và đặt gà vừa chặt lên cơm, rưới sốt lên gà. Thưởng thức nóng.

- Nước luộc gà và nấm đông cô, thêm ít cải thìa hoặc rong biển và đậu hủ nấu thêm tô canh ăn cùng. Vậy là có bữa cơm gà ngon lành nè 😍

- Món gà giòn da kèm sốt ăn kiểu mì khô như mì Ramen, mì Hoa hoặc mì trứng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm