Phở áp chảo thịt bò - món ngon dễ làm cho bữa ăn ấm nóng ngày cuối tuần
2024-12-15 17:48
- Phở áp chảo thịt bò là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ấm nóng, đầy đủ hương vị và dinh dưỡng ngày cuối tuần.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm phở áp chảo thịt bò:
- 200gr thăn bò
- 1 thìa cà phê tinh bột
- 3 muỗng canh nước tương
- Nửa thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 2 thìa cà phê đường
- 1 muỗng canh nước
- 300gr bánh phở (hoặc mì gạo, sợi hủ tiếu...)
- Hành lá
- Hành tím
- 150gr giá đỗ
- 1 thìa cà phê bột nêm gà
- 1 muỗng canh nước tương đen
- Muối
- 5 muỗng canh dầu thực vật
- Hạt mè
Cách làm phở áp chảo thịt bò:
- Thái thịt bò thành những lát mỏng, đều tay, dọc theo thớ thịt rộng khoảng 0,5 cm.
- Đặt thịt bò vào một bát to, thêm tinh bột ngô, nước tương, một chút baking soda, đường, nước và muối. Trộn đều để các gia vị thấm đều vào từng miếng thịt. Ướp hỗn hợp này ít nhất 30 phút trong tủ lạnh. Nếu thịt bò đã lạnh sẵn, có thể ướp ở nhiệt độ phòng.
- Ngâm bánh phở khô trong nước ấm, đảm bảo nước ngập hoàn toàn bề mặt bánh, khoảng 15 phút hoặc cho đến khi mềm.
- Xả lại bánh phở dưới vòi nước lạnh rồi để ráo. Quét một lớp dầu mỏng lên bánh phở để các sợi không bị dính vào nhau.
- Thái hành lá thành từng khúc ngắn, đều nhau
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa lớn và đun nóng.
- Khi thấy chảo bốc khói, nhanh tay thêm dầu thực vật vào.
- Khi dầu đã nóng, cho thịt bò vào chảo. Dùng đũa hoặc thìa đảo nhanh tay để thịt chín đều mà không bị dai. Khi thịt bò gần chín tới, lập tức lấy ra khỏi chảo và để riêng sang một bên.
- Sử dụng cùng chiếc chảo đó, thêm một chút dầu thực vật rồi nghiêng chảo để dầu lan đều thành một lớp thật mỏng trên bề mặt.
- Cho bánh phở vào chảo, nhẹ tay xào đều để bánh phở không bị nát, giữ được độ mềm dẻo.
- Thêm giá đỗ, hành tím vào chảo, xào nhanh tay khoảng 1-2 phút cho đến khi chúng chín mềm. Tiếp theo, cho nước tương, đường, bột thịt gà, hắc xì dầu vào, nêm nếm muối vừa ăn. Tiếp tục xào trên lửa lớn để gia vị thấm đều, các nguyên liệu hòa quyện.
- Cho thịt bò và hành lá vào chảo, xào nhanh tay cho tất cả các nguyên liệu nóng đều và hòa quyện vào nhau.
- Gắp phở áp chảo thịt bò ra đĩa và thêm hạt mè để trang trí.
Chúc bạn làm phở áp chảo thịt bò thành công!
Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi