Phở xào làm theo cách này người sành ăn nhất cũng phải gật gù khen ngon

Mai Hương 2023-09-29 14:06
- Phở xào được nhiều gia đình yêu thích vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu thành nhiều cách khác nhau.

Hôm  Emdep.vn sẽ chia sẻ với các các bạn cách làm phở xào mềm và xào giòn ngon, hấp dẫn và cùng xem món nào được mọi người yêu thích hơn nhé!

Món phở xào mềm

Nguyên liệu làm món phở xào mềm:

200gr thịt bò thăn

500gr bánh phở

300gr cải ngọt

100gr hành tây

100gr cà rốt

100gr hành hoa

Gừng tươi, hành khô

Rau răm

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính

Cách làm phở xào mềm và xào giòn thơm ngon chuẩn vị, đến người sành ăn nhất cũng phải gật gù khen ngon

Phở xào mềm

Cách làm phở xào mềm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• Cà rốt thái sợi, hành tây và cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc.

• Thịt bò rửa sạch và thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

Bước 2: Xào thịt bò

• Phi thơm hành khô một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được, đổ thịt bò ra đĩa.

Bước 3: Luộc rau cải

• Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch, luộc sơ qua rồi ngâm vào thau nước lạnh để giữ màu xanh và độ giòn của rau. 

Bước 4: Cách làm phở xào thịt bò

• Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, sau đó cho bánh phở vào xào. Dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

• Đun nóng một chảo khác với ít dầu ăn, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

• Khi các nguyên liệu gần chín thì đổ thịt bò vào xào chung. Bước này xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều, cho hành vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Bước 5: Thưởng thức

• Tắt bếp, cho phở xào mềm ra đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm phở xào giòn

Nguyên liệu làm món phở xào giòn:

300gr bánh phở

150gr thịt bò thái mỏng

2 quả trứng gà (tách lấy lòng trắng)

200gr rau cải chíp

100gr bột năng

Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.

Cách làm phở xào mềm và xào giòn thơm ngon chuẩn vị, đến người sành ăn nhất cũng phải gật gù khen ngon

Phở xào giòn

Các bước làm phở xào giòn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Thịt bò rửa sạch, thái miếng sau đó ướp với hạt nêm, dầu hào, tỏi băm để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

• Bánh phở tách rời ra từng sợi. Lòng đỏ trứng đánh tan rồi trộn đều cùng bánh phở tạo độ kết dính.

• Rau cải nhặt rửa sạch và chần qua với nước sôi, sau đó thả vào nước lạnh để rau có màu xanh.

Bước 2: Chiên bánh phở

• Cho bột năng vào tô đựng bánh phở rồi trộn đều để bột năng bám vào hết các sợi bánh phở, sau đó rây bỏ phần bột thừa.

• Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, thả bánh phở vào chiên vàng, vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào cải chíp

• Phi thơm tỏi, cho rau cải chíp vào xào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành tây vào xào, cho thịt bò vào đảo thêm 2-3 phút để thịt chín đều.

• Hòa tan bột năng, nước lọc và nước tương, khuấy đều rồi cho vào chảo thịt bò. Đảo đều cho tới khi nước sánh lại thì cho rau cải vào và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món phở xào giòn

• Bạn bày bánh phở đã chiên giòn ra đĩa, bày rau cải và thịt bò lên trên sao cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong hai cách xào phở đơn giản mà cực ngon rồi đó, không quá khó phải không nào?. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào này.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vợ có quan trọng không?