Cuối tuần làm phở xào mềm thơm, ngon khó cưỡng khiến cả nhà ‘vét sạch đĩa’ chỉ trong phút mốt

Bồ Đào 2022-10-22 10:30
- Chỉ với cách làm đơn giản gọn nhẹ, bạn đã có ngay món phở xào đẫm vị, nhẹ bụng cho bữa ăn ngày cuối tuần.

Phở xào bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200 gram
  • Phở đã luộc chín: 450 gram
  • Hành lá 2 nhánh, giá đỗ 100 gram, nửa củ hành tây
  • Gia vị: Xì dầu, muối, dầu hào, dầu mè, tinh bột ngô, nước sốt, đường, dầu.

Cuối tuần làm phở xào mềm thơm, ngon khó cưỡng khiến cả nhà ‘vét sạch đĩa’ chỉ trong phút mốt

Phở xào bò

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp cùng 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng dầu mè, nửa muỗng tinh bột ngô và ướp trong 15 phút.

Bước 2: Làm nước sốt: Cho khoảng 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu, 1 muỗng đường và vài lát ớt vào chén rồi đánh đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút. Sau đó, cho thịt bò ra bát riêng.

Bước 4: Phi thơm hành, cho phở vào rồi đổ hỗn hợp nước sốt, đảo đều cho phở ngấm gia vị. Tiếp theo, đổ thịt bò và giá đỗ vào xào đều trong khoảng 2 phút rồi nêm nếm gia vị.

Cuối cùng, chỉ cần thêm hành lá vào đảo đều vài lần rồi cho món phở xào bò ra đĩa và thưởng thức.

Phở xào hải sản

Nguyên liệu:

  • Bánh phở: 500 gram
  • Tôm: 300 gram
  • Mực ống: 2 con
  • Xúc xích (loại tùy sở thích): 3 cây
  • Thịt xông khói: 3 lát
  • Cải ngọt: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi
  • Những gia vị thông dụng: đường, nước tương, nước mắm, muối, tiêu, dầu hào, dầu thực vật, hạt nêm,…

Cuối tuần làm phở xào mềm thơm, ngon khó cưỡng khiến cả nhà ‘vét sạch đĩa’ chỉ trong phút mốt

Phở xào hải sản

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt thành những miếng vừa miệng ăn.

Mực rửa sạch cắt thành những miếng vừa miệng ăn. 

Xúc xích và thịt xông khói chiên sơ qua. 

Cà rốt, cải ngọt, hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn, khi chảo đã nóng thêm tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi dậy mùi thơm. 

Khi tỏi đã ngã vàng và có mùi thơm thì thêm tôm và mực vào xào cùng. Đảo đều tay, nêm nếm thêm các gia vị sau: 2 thìa canh dầu hào 2 thìa canh tương ớt (nếu gia đình bạn có thể ăn cay) 1 thìa cà phê hạt nêm Đường 

Tôm và mực vừa chín thì lần lượt thêm cà rốt, cải ngọt, hành tây, xúc xích, thịt xông khói vào cùng. 

Cuối cùng trút phở vào đảo đều tay là hoàn thành món phở xào hải sản.

Phở xào chay

Nguyên liệu:

  • 200g bánh phở
  • 15ml dầu thực vật
  • 4 cây hành lá (phần trắng thái dọc thành lát mỏng, phần lá băm nhỏ)
  • 100g cải tàu (rửa và nhặt kĩ, sau đó để ráo nước, tách phần lá và phần thân rồi thái thành từng khúc khoảng 2cm)
  • 3 bìa đậu hũ (Thái thành miếng vuông nhỏ)
  • 5g muối
  • 60ml xì dầu
  • Hạt tiêu đen

Cuối tuần làm phở xào mềm thơm, ngon khó cưỡng khiến cả nhà ‘vét sạch đĩa’ chỉ trong phút mốt

Phở xào chay

Cách làm phở xào chay:

Trần phở qua nước sôi, sau đó cho ra ngoài và để ráo nước.

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu thực vật vào. Khi dầu sôi, cho lá hành vào đảo. Sau đó cho phần thân cải tàu vào trước và đảo đều)

Khi phần thân cải bắt đầu chín, cho lá cải vào cùng với một ít muối, xào cho đến khi cải chuyển màu vàng chín. Trong lúc xào, bạn nên cho một ít nước để tránh cho cải tàu bị khô khi xào.

Cho phần đậu phụ vào cùng với 15ml xì dầu.

Khi đậu bắt đầu chín, cho phần phở đã ráo nước cùng với lượng xì dầu còn lại vào đảo đều. Tiếp theo, rắc một ít hạt tiêu đen lên.

Sau khoảng 4 phút, đưa món ăn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn vẫn còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 bài tập đơn giản trước khi đi ngủ giúp nàng "lười chảy thây" cũng có eo thon, chân dài