Thịt bò xào kiểu này, chẳng sợ dai khô, mềm ngọt hết ý
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g ức bò (loại dùng làm bít tết)
- 1 cây nấm đùi gà lớn
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1 thìa tinh bột ngô
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa dầu ô liu
- 1 thìa mật ong
- Dầu ăn vừa đủ
- Một ít muối
- 1 thìa dầu hào
- Một ít hạt tiêu đen đập dập
- Trang trí: Cà chua bi, dưa chuột.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cắt thịt bò thành những miếng vuông đều nhau. Nấm đùi gà rửa sạch, sau đó thái thành khối vuông vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, một ít tiêu đen, 1 thìa tinh bột ngô, 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa mật ong vào thịt bò. Trộn đều và để ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Trang trí
- Cà chua bi rửa sạch, chẻ đôi. Dưa chuột rửa sạch, dùng dao nạo thành những lát mỏng. Cuộn 4 lát dưa chuột lại, sau đó xếp cà chua bi và các lát dưa chuột lên đĩa để trang trí.
Bước 4: Xào
- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt bò vào xào nhanh đến khi bề mặt thịt có màu vàng xém, cho ra đĩa. Tiếp tục cho nấm đùi gà vào chảo, xào cho nấm ra nước. Thêm chút muối vào và xào cho đến khi nấm hơi vàng.
- Sau đó, cho thịt bò đã xào vào chảo, thêm 1 thìa dầu hào và đảo đều. Xào thêm một chút cho thịt bò và nấm vừa chín tới. Cuối cùng, rắc hạt tiêu đen lên và cho ra đĩa thưởng thức.
- Món thịt bò xào nấm đùi gà này sẽ rất mềm, thơm ngon và không hề dai, ai ăn cũng sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất