Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc, chồng con nếm thử đã mê ngay

Ngọc Huyền 2022-12-24 11:00
- Cùng học cách làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!

Bánh kếp ngọt là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bạn có thể làm bánh kếp ngọt tại nhà với một vài nguyên liệu cơ bản. Bánh kếp ngọt rất ngon và có nhiều hạt tốt cho sức khỏe!

Nguyên liệu làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc: (cho 8 người ăn)

  • 1 gói men khô hoạt tính (2,25 thìa cà phê) hoặc men ăn liền
  • ¼ chén nước ấm (không cần nước nếu dùng men ăn liền)
  • 1 thìa cà phê đường (không cần đường nếu dùng men ăn liền)
  • 2 chén bột mì đa dụng
  • ½ chén bột gạo ngọt (bột nếp/ bột năng)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1,25 cốc sữa hoặc nước (bắt đầu với 1 cốc và thêm dần nhiều hơn)
  • 1/4 chén đường trắng
  • ¼ chén đường nâu
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 10 muỗng canh hạt rang các loại (hạt hướng dương, hạt bí, hạt mè, đậu phộng, óc chó, hạnh nhân, hạt thông, hạnh nhân,…)
  • Dầu ăn

Cách làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc:

  • Bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng men ăn liền. Làm ấm bát hoặc cốc bằng cách tráng bằng nước ấm. Thêm ¼ cốc nước ấm vào bát (37,7 đến 43°C). Khuấy đường và men. Để yên hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi men nổi bọt và phát triển.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Rây 2 chén bột mì đa dụng, ½ chén bột gạo ngọt (bột nếp/ bột năng), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối với nhau. Thêm men nước (hoặc men ăn liền), 1 muỗng canh dầu ăn và 1,25 cốc sữa ấm (hoặc nước) vào hỗn hợp bột.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Nhào cho đến khi mọi thứ được kết dính và một khối bột được hình thành. Bột sẽ hơi dính nhưng vẫn không dính tay. 

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm. Đặt bột ở một nơi ấm áp và để cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước, khoảng 1 giờ. 

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Chuẩn bị nhân bánh kếp ngọt bằng cách cắt nhỏ các loại hạt (hạt hướng dương, hạt bí, hạt mè, đậu phộng, óc chó, hạnh nhân, hạt thông, hạnh nhân,…) và trộn đều 1/4 chén đường trắng, ¼ chén đường nâu và 1 thìa cà phê bột quế.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Định hình lại bột thành một hình tròn. Để yên trong 20 đến 30 phút nữa cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước trở lại.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Làm nóng chảo với vài thìa dầu ăn trên lửa vừa. Thoa dầu ăn nhẹ lên tay. 
  • Xé một miếng bột đủ lớn để tạo thành một quả bóng khoảng 5 cm. Làm phẳng quả bóng thành một đĩa dày, tạo một chỗ nông ở giữa. Thêm 1 thìa rưỡi nhân bánh và dùng thìa ấn nhẹ xuống.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Cẩn thận vo bánh lại cho đều.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Đặt bánh xuống chảo, làm phẳng một chút bằng cách dùng tay hoặc thìa đã thoa dầu ăn ấn xuống. Chiên bánh một phút, rồi lật lại. Nhấn xuống trong vài giây để làm phẳng. 

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

  • Chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu nâu vàng. Lặp lại quy trình với phần bột còn lại là bạn đã có đĩa bánh kếp ngọt Hàn Quốc cực thơm ngon.

Ngày nghỉ rảnh rỗi làm bánh kếp ngọt Hàn Quốc cả nhà ăn một miếng là mê tít

Ghi chú:

  • Lượng chất lỏng cần thiết có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bột mì và độ ẩm trong nhà bếp. Bắt đầu với 1 cốc và từ từ thêm nhiều hơn để xem bột biến thành như thế nào. 
  • Bạn có thể hâm nóng bánh kếp ngọt Hàn Quốc trong máy nướng bánh mì hoặc lò nướng bánh mì và thưởng thức bánh bất cứ lúc nào.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 dấu hiệu người ta yêu thật lòng