Bật mí công thức làm bánh yến mạch táo nướng siêu nhanh mà ngon vừa miệng, đủ dinh dưỡng
2023-02-11 07:58
- Chỉ mất 35 phút là bạn đã có ngay bánh kếp yến mạch táo nướng siêu nhanh, đủ dinh dưỡng để ăn sáng rồi!
Tin liên quan
Bánh kếp yến mạch táo nướng là món ăn sáng siêu nhanh lại đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bánh kếp yến mạch táo nướng:
- ¾ chén yến mạch cán mỏng
- 4 quả trứng
- ½ chén nước sốt táo không đường
- ½ cốc sữa hạnh nhân không đường (hoặc sữa thông thường)
- ½ thìa cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa cà phê quế
- ½ thìa cà phê baking powder
- ⅛ thìa cà phê muối
- 1,5 muỗng canh dầu dừa
- 2 quả táo to, gọt vỏ và thái lát
- 2 muỗng canh đường nâu
Cách làm bánh kếp yến mạch táo nướng:
- Làm nóng lò ở 218 độ C.
- Cho yến mạch cán mỏng vào máy xay. Xay nhiều lần cho đến khi yến mạch thành bột thô. Đặt sang một bên.
- Lấy 1 bát lớn, đánh đều trứng, sốt táo, sữa hạnh nhân không đường và vani.
- Thêm yến mạch, quế, baking powder và muối vào bát. Đánh cho đến khi bột mịn, sau đó đặt sang một bên.
- Đun nóng chảo trên lửa vừa và thêm dầu dừa. Khi dầu dừa nóng, thêm táo và xào trong 4-5 phút, hoặc cho đến khi chúng bắt đầu mềm một chút.
- Cho đường nâu vào chảo và nấu thêm 1 phút nữa. Tắt bếp.
- Đổ bát bột bánh xèo vào chảo lên táo và đặt chảo vào lò đã làm nóng trước. Nấu ở nhiệt độ 218 độ C trong 17-20 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chín.
- Lấy bánh kếp yến mạch táo nướng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
9 thay đổi tuyệt vời khi đang ế lâu dài thì đột nhiên có bạn trai!