Cuối tuần làm bánh kếp đậu xanh lạ miệng, cả nhà ăn hết lại đòi ăn thêm
Tin liên quan
Bánh kếp đậu xanh được làm từ đậu xanh khô hoặc bột đậu xanh. Bánh này thường được bán ở các chợ đường phố ở Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm bánh kếp đậu xanh: (cho 8 người ăn)
150g thịt lợn băm
100g giá đỗ xanh, rửa sạch, để ráo
50g hành lá (dùng phần trắng), thái mỏng
150g kim chi, rửa sạch và vắt, thái lát mỏng
3 muỗng canh dầu ăn (thêm nếu cần)
1 muỗng canh xì dầu
½ muỗng canh rượu gạo
¼ thìa cà phê tỏi băm
Tiêu đen xay
Nguyên liệu làm bột đậu xanh
160g bột đậu xanh
¼ thìa cà phê muối tinh
1 cốc nước
Nguyên liệu làm đậu xanh khô
1 chén đậu xanh đã bóc vỏ và tách hạt khô
¾ cốc nước
¼ chén bột gạo nếp
1 muỗng canh tinh bột khoai tây
½ thìa cà phê muối tinh
Cách làm bánh kếp đậu xanh:
- Ngâm đậu xanh trong âu lớn trong 4 tiếng. Xả nước.
- Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và thêm 3/4 cốc nước. Xay cho đến khi đậu xanh mịn, khoảng 2 phút.
- Đổ đậu xanh đã xay nhuyễn ra bát trộn đều, sau đó cho bột gạo nếp, tinh bột khoai tây và muối tinh vào.
- Lấy một bát cỡ vừa và cho các nguyên liệu bột bánh xèo vào. Đánh đều. (Nếu bạn đang sử dụng đậu xanh khô và làm theo các bước trên, bạn có thể bỏ qua phần này). Để riêng trong 30 - 40 phút. (Chỉ làm điều này nếu bạn đã sử dụng hỗn hợp bột đậu xanh. Làm theo hướng dẫn trên bao bì).
- Lấy một bát nhỏ rồi cho thịt lợn băm và nước sốt vào. Trộn đều. Ướp trong 30 phút.
- Sau 30 - 40 phút, cho thịt lợn đã ướp cùng giá đỗ xanh, hành lá và kim chi vào bột bánh xèo đậu xanh. Trộn đều.
- Bật bếp, làm nóng chảo ở lửa vừa và cao cho đến khi đáy chảo nóng đều. Cho dầu ăn vào và đảo đều khắp chảo. (Coi chừng dầu bắn ra) Giảm lửa xuống mức trung bình. Dùng muôi múc hỗn hợp bánh xèo ra rồi dàn đều và mỏng xung quanh chảo.
- Thỉnh thoảng di chuyển bánh kếp đậu xanh theo chuyển động tròn để bánh kếp không bị dính vào chảo.
- Lật bánh kếp đậu xanh khi bạn thấy đáy bánh đã chín một phần. (Cách này giúp bạn dễ dàng lật bánh. Thời gian đảo bánh sẽ mất khoảng 2 đến 3 phút tùy thuộc vào độ dày của bánh).
- Phết một chút dầu ăn quanh mép bánh, nếu cần. Dùng thìa ấn bánh xèo xuống một vài lần để bánh kếp đậu xanh xèo và giòn. Chiên trong 2 đến 3 phút. Tắt bếp và gắp bánh kếp đậu xanh lên đĩa hoặc thớt.
- Chiên phần bột bánh còn lại. Ăn bánh kếp đậu xanh với kim chi, dưa hành hoặc nước sốt bánh xèo Hàn Quốc.
Lưu ý:
Bánh kếp đậu xanh còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày hoặc trong tủ đông 1 tháng. Rã đông bánh kếp đậu xanh ở nhiệt độ phòng rồi đun trong chảo ở lửa nhỏ hoặc cho vào lò vi sóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất