Ngày mưa, vào bếp làm bánh kếp khoai tây kiểu Hàn nóng hổi, ngon 'cực phẩm'
2021-10-14 15:30
- Bánh kếp khoai tây kiểu Hàn chính là món ăn nhẹ hoàn hảo cho ngày mưa.
Tin liên quan
Hai củ khoai tây, một ít hành tây và ớt xanh cũng đủ tạo nên món bánh kếp khoai tây nóng hổi, thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh kếp khoai tây kiểu Hàn: (1-2 khẩu phần ăn)
- 2 củ khoai tây vừa (260 g), gọt vỏ
- Nửa củ hành tây vừa (60g), bóc vỏ
- 1 quả ớt xanh, bỏ hạt và thái lát mỏng
- Muối biển
- Dầu ăn
Cách làm bánh kếp khoai tây kiểu Hàn:
- Dùng máy trộn hoặc máy xay thực phẩm để xay nhuyễn khoai tây.
- Đổ khoai tây đã xay nhuyễn vào cái rây để lọc lấy nước khoai tây.
- Dùng máy trộn hoặc máy xay thực phẩm để xay hành tây.
- Đổ khoai tây và hành tây đã xay nhuyễn vào một cái bát. Thêm một ít muối.
- Đổ hết nước trong bát lọc nước khoai tây và cho vào hỗn hợp khoai tây. Khuấy đều để giúp bánh kếp khoai tây thêm dày hơn.
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, cho một ít dầu ăn vào chảo.
- Sau khi chảo được làm nóng, múc hỗn hợp khoai tây ra và đổ vào chảo. Vặn lửa xuống mức trung bình-cao.
- Khi một mặt của bánh đã chín khoảng 70-80% thì cho thêm ớt.
- Khi mặt bánh đó đã chín hoàn toàn thì lật mặt bánh. Dùng thìa ấn nhẹ để bột bánh phẳng một chút.
- Khi mặt còn lại của chiếc bánh đã chín hoàn toàn, bạn hãy lật mặt bánh lại lần nữa để xem bánh đã chín chưa. Ngoài ra, nếu bạn thích bánh kếp vàng giòn thì chiên chín cả hai mặt bánh cũng không phải là một ý kiến tồi, miễn là bạn không làm cháy bánh.
- Chấm bánh kếp khoai tây kiểu Hàn với nước sốt (nếu thích).
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Sao Việt diện váy xếp tầng công chúa: Hari Won, Sĩ Thanh ngọt ngào, Ngọc Trinh, Hương Giang lại quyến rũ sang chảnh