Nấm rơm xào gì ngon? 4 công thức nấm rơm xào ngọt thanh thơm bùi, ăn hoài chẳng ngán

Bồ Đào 2022-11-01 13:05
- Nấm rơm rất giàu dinh dưỡng và có thể biến tấu được nhiều món ăn ngon. Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết nấm rơm xào gì ngon, dưới đây là 4 gợi ý mà Emdep.vn dành cho bạn.

Nấm rơm xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 150 gam
  • Nấm rơm: 100 gam
  • Nấm trâm vàng: 100 gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi: 100 gam
  • Ớt sừng đỏ: 5 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu, dần ăn, nước mắm…

Nấm rơm xào gì ngon? 4 công thức nấm rơm xào ngọt thanh thơm bùi, ăn hoài chẳng ngán

Nấm rơm xào thịt bò

Cách làm thịt bò xào nấm rơm:

Bước 1: Sơ chế

Hành tỏi bóc vỏ sạch, băm nhuyễn. Hành lá và rau mùi nhặt và sửa sạch, loại bỏ gốc và lá già sau đó thái khoảng 2-3 cm.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo chiều ngang thớ thịt sau đó cho thit vào ướp với các gia vị: 1 thìa tỏi băm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một chút bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn.

Tiếp đến bạn sơ chế nấm rơm: Nấm rơm cắt chân, rửa sạch và ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

Nấm trâm vàng bỏ gốc, tách nhỏ từng cây rồi rửa sạch. Cũng giống như nấm rơm, bạn cũng ngâm nấm trâm vàng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch và để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái và tỉa hình hoa cho hấp dẫn và đẹp mắt.

Hành tây bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Đối với ớt sừng thì rửa sạch, 1 quả bạn dùng tỉa hoa để trang trí, 4 quả còn lại thái lát vừa ăn.

Bước 2: Chế biến thịt bò xào nấm

Đầu tiên phi hành tỏi thật thơm vàng, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa to. Khi thịt chín tái thì bạn đổ ra đĩa. Tiếp tục cho cà rốt vào chảo vừa xào bò xào nhanh rồi cho nấm rơm và nấm trâm vàng vào xào cùng. Bạn nêm gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt và chút ớt bột để nấm và cà rốt đậm đà.

Cho thịt bò và hành tây vào cùng nấm và cà rốt. Thêm dầu ăn để món ăn ngon hơn, đảo đều thịt và hành tây, cà rốt. Sau đó bạn cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.

Tiếp theo bạn trang trí bằng ớt đã tỉa hoa, sau đó rắc vài lát ớt và rau mùi để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Bạn hãy thưởng thức món ăn này với cơm nóng ngay nhé, thật tuyệt vời đấy!

Nấm rơm xào bạch tuộc sa tế

Nguyên liệu:

  • 1,3kg bạch tuộc
  • 1,7kg nấm rơm
  • 1 hộp sa tế tôm và gia vị (đường, muối, bột nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tỏi)

Nấm rơm xào gì ngon? 4 công thức nấm rơm xào ngọt thanh thơm bùi, ăn hoài chẳng ngán

Nấm rơm xào bạch tuộc sa tế

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế: Bạch tuộc bóp với muối và rửa nước vài lần cho hết nhớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn và đem ướp cùng sa tế tôm trong 15 phút. Nấm rơm rửa qua nước, bổ đôi những cục to và ngâm nước muối 5 phút, rửa lại với nước sạch, bóp nhẹ cho bớt nước, để ráo.

Bước 2: Xào bạch tuộc với nấm: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi tỏi băm cho thơm. Cho nấm rơm vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị và cho bạch tuộc vào xào chung trong 4-5 phút nữa thì tắt bếp.

Nấm rơm xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm: 300g
  • Dầu điều: 1 thìa canh
  • Bột ớt khô: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa canh
  • Sả băm: 2 thìa canh
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Bột bắp: 1/2 thìa canh
  • Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt và hạt nêm

Nấm rơm xào gì ngon? 4 công thức nấm rơm xào ngọt thanh thơm bùi, ăn hoài chẳng ngán

Nấm rơm xào sả ớt

Các bước làm nấm rơm xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế nấm rơm

Nấm rơm sau khi mua về bạn nhặt sạch, sau đó đem đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút.

Dùng dao cạo nhẹ phần vỏ ngoài của nấm, như vậy sẽ giúp nấm rơm trắng hơn. Cắt nấm rơm làm đôi làm hoặc làm ba tùy sở thích.

Bước 2: Làm sốt sả ớt

Cho chảo lên bếp rồi cho vào khoảng 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, phi vàng thơm các nguyên liệu.

Khi tỏi và sả thơm thì bạn cho tiếp 1 thìa canh màu dầu điều, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ớt khô, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường trộn đều với khoảng 150ml nước.

Tiếp đó, hòa tan 1/2 thìa cà phê bột bắp rồi cho vào chảo, khuấy liên tục để cho bột bắp tan đều vào hỗn hợp sốt sả ớt.

Bước 3: Làm nấm rơm kho sả

Đun đến khi sốt sả ớt sệt lại thì bạn cho hết phần nấm rơm đã được sơ chế vào, đảo đều tay trên lửa lớn trong khoảng 5 phút. Sau đó hạ lửa xuống mức thấp nhất và kho liu riu cho đến khi sệt nước. Bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành món nấm rơm xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Gấp một miếng nấm rơm cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của sả, tỏi băm, chút cay cay của ớt, vị đậm đà mặn ngọt của các loại gia vị. Đây là món ăn cực kì hao cơm và thích hợp cho gia đình bạn.

Nấm rơm xào măng tây chay

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm, măng tây: mỗi loại 200g
  • Hành tây, bí đao, cà rốt: mỗi loại 100g
  • Dầu mè, muối, bột ngọt: lượng vừa đủ.

Nấm rơm xào gì ngon? 4 công thức nấm rơm xào ngọt thanh thơm bùi, ăn hoài chẳng ngán

Nấm rơm xào măng tây

Cách làm:

Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối vài phút cho nấm trắng đẹp, vớt ra, để ráo nước. Măng tây rửa sạch, cắt xéo.

Bước 2: Hành tây rửa sạch, cắt múi cam. Bí đao, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng, lần lượt cho tất cả nguyên liệu trên vào xào chín, nêm muối, bột ngọt vừa ăn, rưới thêm một ít dầu mè vào cho thơm rồi nhắc xuống, múc ra đĩa dùng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn