Món ăn Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng khen là 'ngon số 1'?

Khánh An 2024-11-08 14:17
- Mới đây, hot girl Hàn Hằng đã giới thiệu về món bún chả Thanh Hóa với mọi người.

Nhắc đến bún chả, người ta nghĩ ngay đến Hà Nội với món ăn truyền thống nổi tiếng nhưng ít ai biết ở Thanh Hóa cũng có một phiên bản bún chả hấp dẫn không kém. Mới đây, Hàn Hằng - nàng hot girl đến từ Thanh Hóa nổi tiếng trên mạng xã hội, gây chú ý khi chia sẻ về món bún chả quê nhà với dòng chữ "Bún chả quê em số 1". Vậy, bún chả Thanh Hóa có gì khác biệt, khiến cô nàng khen ngợi đến vậy?

Món ăn Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng khen là 'ngon số 1'?

Món ăn Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng khen là 'ngon số 1'?

Bún chả Thanh Hóa không giống với bún chả Hà Nội từ cách chế biến đến thói quen ăn uống. Tại đây, bún chả chủ yếu được dùng vào bữa sáng, từ các khu chợ đến các con phố đều thoảng mùi chả nướng thơm lừng, tạo nên một nét đặc trưng, gần gũi với người dân. Vào bữa sáng, chỉ cần vài lát bún lá, thêm 2-3 viên chả nướng nóng hổi thả vào bát nước chấm là có một món ăn đậm vị, đủ năng lượng cho một ngày dài.

Món ăn Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng khen là 'ngon số 1'?

Điểm độc đáo của bún chả xứ Thanh nằm ở những viên chả nướng to hơn hẳn so với chả viên thông thường. Chả ở đây được làm từ thịt nạc vai băm nhỏ thủ công bằng dao, trộn với hành tím băm nhuyễn, ướp cùng muối, tiêu, nước mắm theo công thức gia truyền của mỗi gia đình.

Viên chả có kích thước lớn, dày khoảng 2-3 lần so với chả viên bình thường, được nướng trên than hoa, quạt tay để thịt chín đều. Mỗi miếng chả khi nướng lên có màu vàng ươm, hơi xém bên ngoài, mềm ẩm bên trong, mang hương vị mặn ngọt đặc trưng khó quên.

Món ăn Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng khen là 'ngon số 1'?

Khác với bún chả Hà Nội ăn kèm bún rối, người Thanh Hóa lại ăn bún chả với bún lá. Bún lá có hình dạng tròn, dẹt cỡ chiếc bát con và dày chừng một đốt ngón tay. Loại bún này phức tạp hơn trong cách làm và tạo cảm giác đẹp mắt khi bày biện. Trước khi ăn, bún lá được cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn, dễ chấm hơn và giữ được độ giòn, mát đặc trưng.

Nước chấm bún chả ở Thanh Hóa có vị nhạt hơn, được pha từ nước mắm cốt, thêm chút ớt, mì chính và đường để tạo nên vị đậm đà, hài hòa. Khác với Hà Nội, nơi dưa góp được cho sẵn vào bát nước chấm, ở Thanh Hóa, dưa góp được để riêng; ai thích thì thêm vào tùy ý. Phong cách ăn bún chả Thanh Hóa cũng có nét riêng: chả viên được dầm nhỏ trong bát nước chấm, rồi từng miếng bún lá nhỏ được chấm kèm, tạo nên hương vị đặc trưng.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Siêu phẩm Cushion Clio Kill Cover Cica Serum dành riêng cho da mụn, nhạy cảm