Bánh hành chiên giòn rụm, ăn bao nhiêu cũng hết
Tin liên quan
Lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm, kết hợp cùng hương hành lá thơm lừng tạo nên món bánh thơm ngon khó cưỡng. Bánh hành chiên không chỉ là món ăn vặt lý tưởng, còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng nhẹ nhàng hay những buổi họp mặt gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu làm bánh hành chiên:
- 2 chén bột mì
- 400ml nước
- chén hành lá thái nhỏ
- Một nhúm muối
- 1/8 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu thực vật
- Nước chấm ớt: 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, muối, 1 thìa cà phê dầu mè
Cách làm bánh hành chiên:
- Cho bột mì, bột ngũ vị hương, một chút muối vào một bát to, trộn đều. Từ từ thêm nước vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi bột hòa quyện. Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào bột, khuấy đều. Để bột sang một bên trong 5 phút.
- Làm nóng chảo, cho một lớp dầu ăn mỏng tráng đều khắp mặt chảo. Múc một muỗng bột vào chảo, trải đều thành lớp bột mỏng, dày khoảng 3-5 mm.
- Rán bánh hành ở lửa vừa cho đến khi hai mặt bánh vàng đều, giòn.
- Khi bánh hành chín, vớt ra để ráo dầu trên rổ có lót giấy thấm dầu hay giấy ăn.
- Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bánh hành chiên sẽ càng ngon hơn khi được chấm cùng nước chấm cay, thơm lừng.
- Bánh vừa giòn vừa thơm, dễ ăn, không hề ngán, thích hợp để nhâm nhi cùng một tách trà nóng hay ly nước ép trái cây mát lạnh.
Chúc bạn làm bánh hành chiên thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất