qc-epoint

Điểm tâm sáng với bánh hành ngon mà rẻ

Thảo Mýt 2014-07-20 20:02
- (Em đẹp) - Bánh hành là một món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Trung Quốc, họ thường ăn món này vào buổi sáng như một món điểm tâm trước khi bắt đầu ngày mới.
Bánh hành rất ngon mà lại dễ làm nữa. Hãy xắn tay áo lên và cùng với Nhật ký người sành ăn làm món bánh hành này nhé! Nguyên liệu chính siêu rẻ, chỉ gồm bột mì, hành lá với dầu ăn thôi. 

Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 6 phút
Tổng thời gian: 26 phút


Nguyên liệu (để làm 2 cái bánh)

+ 300g bột mì hay còn được gọi là bột mì đa năng
+ 150g nước nóng
+ 1 muỗng canh dầu ăn
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

Cách làm

- Chuẩn bị 150g nước nóng có thêm 1/2 thìa cà phê muối.
- Chuẩn bị một tô lớn để trộn bột. Cho bột mì và nước rồi trộn cho đến bạn có được một khối bột mịn. Nhào bột trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Nhấc khối bột ra, để bột nghỉ trong ít nhất là 10 phút, thời gian tốt nhất để bột nghỉ là 20 phút.
- Nhào bột trong khoảng 2 phút rồi cán bột ra thành một miếng tròn lớn.
- Cho một ít dầu ăn lên miếng bột đã cán; sau đó rắc hành lá xắt nhỏ và bột ngũ vị hương lên trên

- Tiếp tục cuộn miếng bột đã cán thành một khối trụ dài rồi lại cuộn tròn khối trụ lại.
- Dùng dụng cụ cán để cán mỏng khối bột thành miếng hình tròn.


- Cho một chút dầu ăn lên chảo rồi rán miếng bột. Cho lửa vừa để rán bột cho đến khi bánh chín vàng nâu đẹp trong khoảng 2-3 phút rồi lật bánh lại để rán mặt sau. Trong quá trình này, sử dụng thìa spatula để ấn đều miếng bánh sao cho cả miếng bánh chín đều.
- Nhấc bánh ra khỏi chảo và cắt thành các miếng nhỏ bằng nhau. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Lưu ý: Trong quá trình ủ bột, bạn nên bọc miếng bột bằng một khăn ướt để bột không bị khô.
Thảo Mýt
Theo Chinasichuanfood
logo smaill
qc-epoint