Mới đây, MC Cát Tường chia sẻ hình ảnh tự tay vào bếp nấu món thịt kho hột vịt - một món ăn truyền thống, quen thuộc trong các mâm cơm gia đình Việt. Cô vui vẻ gọi món này là "Bát Giới đi cày". Món thịt kho hột vịt không chỉ dễ "hao cơm", còn mang đến cảm giác ấm cúng, gợi nhớ những bữa ăn gia đình sum vầy, chan chứa tình thân.
Lần này, Cát Tường nấu một nồi lớn, chia thành nhiều suất. Nhiều người không ngớt lời khen ngợi sự khéo léo, chăm chỉ của "bà mối quốc dân" khi tự tay chuẩn bị bữa ăn. Cô cho biết món thịt kho hột vịt sẽ được thưởng thức cùng dưa cải chua cơm trắng, tạo nên một bữa ăn thật đầy đủ, ngon miệng.
Cát Tường dậy sớm để chuẩn bị món "Bát Giới đi cày" (thịt kho hột vịt). Cô đã tận tay đi chợ, chọn lựa những miếng thịt lợn tươi ngon để chế biến. Hãy cách MC Cát Tường làm món thịt kho trứng nhé!
- Thịt được rửa sạch, sơ chế, cắt thành những miếng dày khoảng 2,5-3cm, sau đó ướp gia vị để chuẩn bị kho.
- Ngoài ra, Cát Tường cũng mua 40 quả hột vịt và đem luộc. Tuy nhiên, một số quả trứng mới không bóc được vỏ đẹp nên nhìn không được đẹp lắm. Cô hài hước chia sẻ: "Ngày xưa ông bà mình có câu 'bò teo heo nở', nhưng sao tôi thấy nấu cái gì cũng teo, chẳng thấy cái gì nở. Chắc ông bà mình nói sai rồi chăng?"
- Sau khi hoàn thành, nồi thịt kho của Cát Tường có màu nâu cánh gián rất hấp dẫn. Cô chia món ăn thành từng suất nhỏ.
Những miếng thịt kho mềm rục, thấm đẫm gia vị, kết hợp với những quả trứng được nhuộm màu nâu đặc trưng của nước kho, khiến ai nhìn vào cũng phải thèm thuồng.
Anh Chi (Tổng hợp)