Hé lộ 'bí kíp' làm salad khoai tây thơm ngon chuẩn vị Trung, ngon như nhà hàng
2024-11-12 08:57
- Salad khoai tây không chỉ thơm ngon mà còn đầy màu sắc, thích hợp cho bữa ăn gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
Tin liên quan
Được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, salad khoai tây mang đến sự mới lạ với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa khoai tây mềm mịn, rau thơm và gia vị đặc trưng.
Nguyên liệu làm salad khoai tây:
- 2 củ khoai tây cỡ vừa, thái nhỏ
- 1 mớ rau mùi nhỏ, cắt khúc
- 2 quả ớt khô
- Dầu ăn
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cây hành lá, cắt khúc nhỏ
- 1 muỗng canh giấm đen
- Một chút muối
- 1/8 thìa cà phê đường
- 1 muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh dầu mè
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon:
- Chọn khoai tây có hình dáng đồng đều, củ không quá lớn hoặc quá nhỏ.
- Khoai tây tươi ngon thường có màu vàng hoặc vàng nhạt (tùy loại), không bị thâm, xanh hoặc có vết đen.
- Tránh mua khoai tây có mầm mọc ra. Vì khi khoai có mầm, nó sẽ chứa solanin, một chất độc có thể gây ngộ độc nếu ăn phải.
Cách làm salad khoai tây:
- Rửa khoai tây đã thái nhỏ dưới nước lạnh, cho vào nồi nước sôi, luộc đến khi khoai vừa chín tới.
- Vớt khoai tây ra ngay, ngâm ngay vào nước lạnh để làm nguội, vớt ra, để ráo nước hoàn toàn.
- Cho khoai tây, rau mùi tươi thái nhỏ vào bát.
- Lần lượt rắc muối, đường, nước tương, giấm vào. Khuấy đều tay cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng cho đến khi bốc khói.
- Rắc hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, ớt khô, tỏi băm vào một bát to.
- Rưới dầu nóng lên bát salad, sau đó dùng đũa đảo đều để các gia vị hòa quyện.
- Gắp salad khoai tây ra đĩa và ăn ngay lập tức.
Chúc bạn làm salad khoai tây thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Quỳnh Lương tung ảnh khóa môi bạn trai thiếu gia, đập tan tin đồn âm thầm chia tay