Mát trời làm bánh xèo hành lá kiểu Nhật thơm phức, chỉ 15 phút là có ngay món ăn vặt hấp dẫn
2024-07-03 13:39
- Nếu món bánh xèo truyền thống đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử đổi khẩu vị với món bánh xèo hành lá kiểu Nhật!
Tin liên quan
Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay độ giòn rụm của lớp bột bánh bên ngoài, nhân đầy ắp và ngon lành bên trong, kết hợp với phần sốt béo ngậy.
Nguyên liệu làm bánh xèo hành lá: (2 chiếc)
- 12–14 cây hành lá (khoảng 227gr)
- 113gr thịt ba chỉ thái lát mỏng
- ½ cốc vảy cà ngừ khô
- ½ cốc bột mì
- ½ thìa cà phê bột nở
- 4 muỗng canh bột chiên
- 2 quả trứng to
- ½ thìa cà phê xì dầu
- 1/3 cốc nước
- Dầu ăn
- Sốt mayonnaise
Cách làm bánh xèo hành lá:
- Bỏ phần đầu của 12–14 cây hành lá. Sau đó, thái hành lá theo chiều ngang thành từng khoanh tròn.
- Thái thịt ba chỉ thái lát thành các dải dài 13 cm. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu mỡ.
- Lấy cối và chày nghiền ½ cốc vảy cá ngừ khô thành bột. Bạn sẽ có 4 thìa cà phê bột vảy cá ngừ khô. Để riêng một nửa để trộn vào bột và một nửa để nấu bánh xèo.
- Cho hành lá đã thái nhỏ vào một cái bát to. Sau đó, thêm ½ cốc bột mì. Trộn bằng thìa để phủ đều bột lên hành lá. Không trộn quá kỹ. Có thể để lại một ít bột ở đáy bát.
- Đổ ½ thìa cà phê bột nở, 4 muỗng canh bột chiên, 2 thìa cà phê bột vảy cá ngừ khô, 2 quả trứng to, ½ thìa cà phê xì dầu và ⅓ cốc nước vào bát to.
- Dùng thìa trộn đều hỗn hợp, nhưng không trộn quá kỹ. Sau đó, lấy thìa chia đôi hỗn hợp bột trong bát.
- Đặt chảo lên bếp và đun nóng. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, múc một nửa bột vào chảo và trải thành hình tròn, rộng khoảng 13–15 cm.
- Rắc 1 thìa cà phê bột vảy cá ngừ khô lên trên. Sau đó, rải 4 lát thịt ba chỉ lên, không đậy nắp và đun lửa vừa trong 2 phút.
- Dùng hai chiếc thìa lật bánh xèo lại. Nhẹ nhàng ấn bánh xèo xuống và cố định hình tròn nếu cần.
- Giảm lửa xuống mức thấp. Đậy nắp chảo và nấu trong 4 phút.
- Mở nắp và lật bánh xèo lại.
- Tăng lửa lên mức trung bình và nấu, không đậy nắp trong 1 phút. Gắp bánh xèo hành lá vào đĩa, sao cho mặt có thịt ba chỉ hướng lên trên.
- Phết xì dầu lên bánh xèo hành lá và rưới một ít sốt mayonnaise theo hình zíc zắc.
- Bọc từng phần bánh xèo hành lá còn thừa, không có nước sốt hoặc lớp phủ, bằng giấy bạc và cho vào túi đông lạnh. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông một tháng.
- Để hâm nóng lại từ tủ lạnh, hãy hâm nóng bánh xèo trong lò nướng bánh mì hoặc lò nướng ở 180°C trong 10–15 phút. Để thưởng thức bánh xèo hành lá trong tủ đông, hãy chuyển nó vào tủ lạnh để rã đông qua đêm và hâm nóng lại như trên hoặc hâm nóng trực tiếp vào lò nướng ở 180°C trong 25–30 phút.
Chúc bạn làm bánh xèo hành lá thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên