Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

2024-11-11 17:51
- Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.

Thịt ba chỉ là món ăn được rất nhiều người ưa thích, có thể chế biến nhiều món ngon như luộc, rán, nướng. Đặc biệt, món thịt ba chỉ luộc được nhiều người ưa thích vì ngậy mà không ngán, có thể kết hợp cùng nhiều loại rau gia vị để tăng hương vị món ăn.

Tuy nhiên, thay vì luộc thịt theo cách truyền thống, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ luộc theo kiểu mới, không dùng nước để món ăn giữ được độ ngon ngọt, đậm đà nhất.

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 5 lạng

- Hành lá: 2-3 nhánh

- Táo: 1 quả

- Hành củ: 1 củ

- Lá nguyệt quế: 2-3 lá

- Tương đậu nành: 4 thìa

- Tỏi: 5 tép

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, lấy tương đậu nành thoa đều lên miếng thịt và để cho ngấm.

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

- Gọt táo, lột vỏ hành tây, cắt thành miếng dày từ 2-3cm.

- Dùng hành tây và táo lót xuống đáy nồi, sau đó cho thịt ba chỉ vào rồi thêm các gia vị như tỏi, hành lá, tiêu, lá nguyệt quế.

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

- Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Táo và hành tây sẽ tiết ra nước, vừa giúp món thịt thêm ngọt vừa làm chín thịt, không lo bị cháy nồi trong quá trình nấu.

- Món thịt ba chỉ luộc không cần nước không chỉ có vị đậm đà do chất đạm ít bị thôi ra nước luộc mà còn có thêm vị ngọt, hương thơm của táo, hành tây cũng như các loại lá gia vị.

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

- Bạn có thể kết hợp món này với các loại rau dưa, kim chi.

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

Mách bạn cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

Lưu ý: Để có món thịt ba chỉ luộc ngon, bạn cần biết chọn thịt. Do đây là món luộc nên bạn cần chọn miếng thịt có lượng mỡ vừa phải, phần thịt mỡ và nạc xen kẽ đồng đều để không bị ngấy. Ngoài ra, cần chú ý đến màu sắc và hương vị của thịt để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

- Thịt ba chỉ tươi là thịt có màu hồng nhạt, bề mặt da sáng, các thớ mỡ và thịt đồng đều. Nếu thấy miếng thịt ba chỉ có màu xám hoặc bề mặt da sần sùi, không rõ đường thớ thịt mỡ và nạc hoặc kết cấu không đều thì không nên mua.

- Thịt ba chỉ ngon phải có mùi thơm nhẹ, không ngấy. Nếu bạn ngửi thấy mùi thịt ba chỉ hôi hoặc có mùi lạ thì hãy tránh mua.

- Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên ấn vào miếng thịt. Thịt ba chỉ ngon phải đàn hồi và dễ cắt, nếu thịt quá cứng hoặc quá mềm thì chất lượng đều không tốt.

Theo VTC News

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh