Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan, ăn hoài không chán

Ngọc Huyền 2024-11-01 09:41
- Thịt ba chỉ hấp là món ăn hoàn hảo trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ hấp:

  • - 800gr thịt ba chỉ
  • - 200gr rau cải phơi khô, ngâm nở, rửa sạch
  • - Nước tương đậm đặc
  • - 1 mẩu gừng bằng ngón tay cái
  • - 2 nhánh hành lá
  • - 1 muỗng canh rượu nấu ăn

Nguyên liệu làm nước sốt

  • - Dầu ăn
  • - 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • - Nguyên liệu làm nước sốt:
  • - 3 muỗng canh nước tương đậm đặc
  • - 1 muỗng canh tương đen
  • - 1 thìa cà phê đường
  • - ¼ thìa cà phê ngũ vị hương (hoặc hạt tiêu trắng)
  • - 1 thìa cà phê dầu mè
  • - 2 cánh hoa hồi
  • - 2 lá nguyệt quế

 

Cách làm thịt ba chỉ hấp:

  • Thêm thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm một lát gừng, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
  • Đun sôi, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, ninh khoảng 20 phút.
  • Khi đã ninh xong, vớt thịt ra, dùng xiên nhọn đâm nhiều lỗ trên bì. Các lỗ nhỏ này giúp thịt thấm gia vị đều hơn.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Thoa đều tương đen lên khắp bề mặt thịt, sau đó để yên trong 15 phút.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Đổ ngập dầu vào nồi.
  • Đặt thịt vào chiên, chú ý để mặt bì xuống trước.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Đậy nắp nồi để ngăn dầu bắn ra ngoài.
  • Chiên mỗi mặt thịt khoảng 6-8 phút.
  • Lấy thịt ra, ngâm vào bát nước ấm khoảng 30 phút
  • Thái thịt thành các lát dày khoảng 0,8cm.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Xếp những lát thịt vào bát, chú ý để mặt bì hướng xuống dưới.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Ngâm rau cải khô vào nước lạnh, rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Khuấy đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát.
  • Xếp rau cải khô xào lên bề mặt thịt, sau đó đặt 1 lá nguyệt quế, 1 cánh hoa hồi, 4-6 hạt tiêu lên trên. Cuối cùng, rưới đều nước sốt lên.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

  • Cho bát thịt vào nồi hấp trong 90 phút.
  • Sau khi quá trình hấp hoàn tất, lấy bát thịt ra khỏi nồi.
  • Đặt một đĩa sâu lòng lên trên bát thịt.
  • Lật đĩa lại để chuyển thịt từ bát sang đĩa.
  • Đun phần nước sốt đã chắt ra cho đến khi sôi, thêm bột bắp để tạo độ sệt, đổ lên đĩa thịt.

Làm thịt ba chỉ hấp kiểu này mềm tan ăn hoài không chán

Chúc bạn làm thịt ba chỉ hấp thành công!

Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giá xăng dầu tự kiến tăng ngày 3-4