Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

Ngọc Huyền 2024-09-05 15:08
- Chỉ trong vòng 30 phút, bạn đã có ngay đĩa gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè không chỉ bắt mắt mà còn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè: (cho 2 người ăn)

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • 10 miếng bánh tráng
  • 226gr thịt ba chỉ thái lát
  • ½ thìa cà phê muối
  • Củ cải trắng
  • 1 nhánh cần tây
  • ½ quả dưa chuột
  • ½ củ cà rốt
  • ½ cây rau diếp
  • 10 lá tía tô
  • 2 quả trứng luộc chín
  • Hành lá thái sợi dài
  • Rau mùi
  • 1 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng canh sốt Ponzu
  • 2 muỗng canh dầu mè rang
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng rang

Cách làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè:

  • Thái thịt ba chỉ thành từng miếng dày khoảng 3,8-5 cm, sau đó nêm muối.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Đun nóng dầu ở nhiệt độ cao trong một chiếc chảo rán lớn. Khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào và chiên cho đến khi thịt giòn.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Dùng khăn giấy thấm bớt dầu thừa rồi gắp thịt ba chỉ ra đĩa.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Thái củ cải, cần tây, dưa chuột và cà rốt thành dải mỏng. Xếp rau diếp, lá tía tô, trứng luộc, hành lá và rau mùi lên đĩa.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Thái hành lá thành từng miếng nhỏ. Bào gừng và củ cải, sau đó vắt lấy nước.
  • Trộn 1 muỗng canh sốt Ponzu, 2 muỗng canh dầu mè rang và 1 muỗng canh hạt mè trắng rang vào một bát nhỏ, rồi khuấy đều.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Đổ nước nóng vào một cái bát to. Giữ chặt mép bánh tráng, nhúng và xoay bánh trong nước nóng 3 lần (giống như quay một bánh xe), sau đó đặt lên đĩa. Bánh tráng sẽ mềm ra nhờ nước nóng. Tiếp theo, đặt một miếng rau diếp, một lá tía tô, vài miếng thịt ba chỉ, rau mùi, trứng, và cuối cùng, rưới một ít nước sốt lên trên.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Bắt đầu gói nhân bằng cách gấp phần giữa của bánh tráng ở phía dưới lên. Sau đó, gấp hai cạnh lại và tiếp tục cuộn bánh tráng cho đến khi hết. Các cạnh sẽ tự nhiên dính vào nhau.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Cắt đôi gỏi cuốn thịt ba chỉ và rưới nước sốt lên rồi thưởng thức ngay.

Trời oi nóng làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè vừa ngon vừa mát

  • Cho gỏi cuốn thịt ba chỉ còn thừa vào hộp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh trong một ngày.

Chúc bạn làm gỏi cuốn thịt ba chỉ sốt mè thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Xử Nữ không hợp với cung nào?