6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Ngọc Huyền 2024-07-10 09:31
- Chả giò là món ăn vặt thú vị và đa dạng được mọi người trên khắp thế giới yêu thích. Mỗi nơi đều có cách chế biến khác nhau.

Chả giò Trung Quốc

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Chả giò Trung Quốc có lẽ là loại nổi tiếng nhất. Những chiếc chả giò này thường được nhồi hỗn hợp rau như bắp cải, cà rốt và giá đỗ, và đôi khi thêm thịt lợn hoặc tôm. Nhân được bọc trong một lớp bột mỏng, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi vàng và giòn. Ăn chả giò với nước sốt chua ngọt hoặc nước tương.

Gỏi cuốn Việt Nam

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Gỏi cuốn Việt Nam được xem là món khai vị hoặc đồ ăn nhẹ hoàn hảo. Món này được làm từ bánh tráng và nhồi với các loại thảo mộc tươi, bún gạo, tôm hoặc thịt lợn, cùng các loại rau như rau diếp và dưa chuột. Gỏi cuốn thường được ăn kèm với nước chấm làm từ bơ đậu phộng hay ớt.

Popiah Sod Thái Lan

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Popiah Sod tương tự như chả giò Việt Nam nhưng có hương vị Thái đặc trưng. Những chiếc chả giò này thường được nhồi hỗn hợp rau tươi và chín, đậu phụ và đôi khi là tôm, gói trong bánh tráng mềm hoặc bánh tráng lúa mì. Điểm khác biệt của Popiah Sod là nước sốt đậm đà làm từ me, tỏi và ớt, được phết bên trong bánh cuốn hoặc để riêng.

Lumpia của Philippines

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Lumpia có nhiều dạng khác nhau, cả tươi và chiên. Loại phổ biến nhất là Lumpiang Shanghai, được nhồi hỗn hợp thịt lợn xay, hành tây, cà rốt và gia vị, sau đó bọc trong lớp vỏ mỏng và chiên giòn. Món chả giò này thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Lumpia là món ăn chính trong các buổi họp mặt của người Philippines, được yêu thích vì có lớp vỏ giòn và phần nhân đậm đà.

Risoles của Indonesia

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Risoles là một món chả giò độc đáo, thường có nhân là hỗn hợp rau, thịt gà hoặc thịt bò, và đôi khi là phô mai. Nhân được gói trong một lớp vỏ mỏng giống như bánh crepe, phủ vụn bánh mì, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu. Risoles thường được ăn kèm với nước chấm cay hoặc mù tạt.

Harumaki Nhật Bản

6 loại chả giò ngon nức tiếng thế giới không phải ai cũng biết

Harumaki tương tự như chả giò Trung Quốc nhưng có chút biến tấu theo phong cách Nhật Bản. Nhân thường bao gồm hỗn hợp các loại rau như bắp cải, nấm và măng, thường kết hợp với thịt lợn hoặc tôm. Nhân được bọc trong lớp vỏ mỏng và chiên giòn. Harumaki thường được ăn kèm với xì dầu hoặc nước sốt chua ngọt.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ bụng tức thì với bài tập Tabata HIIT