Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Tiểu Phi 2021-11-11 14:00
- Với cách làm làm thịt chiên dưới đây đảm bảo ăn sẽ rất hao cơm vì thịt mềm, da giòn rụm

Thịt ba chỉ chiên (thịt ba rọi chiên) là món ăn rất được ưa thích trong các bữa cơm gia đình. Làm thịt chiên không khó, dưới đây Emdep.vn mách bạn 3 cách làm thịt chiên đơn giản, thịt dai, da giòn vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt chiên da giòn

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ (lợn): 500 g
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1/2 cũ
  • Chanh: 1/4 quả
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
  • Bột gạo: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê 

 

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Nguyên liệu làm thịt chiên

Các bước làm thịt chiên

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối pha loãng và sau đó rửa lại với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho củ hành tím, gừng, thịt ba chỉ vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra. Dùng nĩa hoặc tăm xiên vào da, để khi chiên da sẽ giòn hơn. Sau đó xát chanh lên da và ướp gia vị.

Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Luộc thịt khoảng 5 phút trước khi chiên

Bước 2: Ướp thịt

Cho nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành tím băm, ớt vào ướp thịt khoảng 20-30 phút. Sau đó, lăn thịt qua bột gạo, bột chiên giòn.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Ướp thịt

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu vào, canh lượng dầu ngập miếng thịt. Sau đó, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ, cho đến khi thịt vàng 2 mặt và phồng da.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Chiên thịt

Bước 4: Thành phẩm

Thịt chiên vừa giòn, vừa dai, cắt lát trước khi thưởng thức, ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đều được.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon béo ngậy, cả nhà đều thích

Thịt chiên sau khi thấm dầu

Cách làm thịt chiên sả

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300 g
  • Sả: 3 cây
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Ớt: 2 quả

Các bước làm thịt chiên sả

Bước 1: Sơ chế

Sả cây, ớt rửa sạch băm nhuyễn.

Rửa thịt bằng nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch. Sau khi rửa, để thị ráo và cắt thit thành miếng to.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Cho sả băm, nước mắm, hạt nêm, ớt băm vào thịt vừa cắt. Trộn đều thịt và để khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Ướp gia vị

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thịt đã vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Chiên thịt

Bước 4: Thành phẩm

Thịt chiên sả rất thơm ngon, chấm với nước nắm, nước tương rất bắt cơm.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Thịt chiên sả 

Cách làm thịt chiên nước mắm

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
  • Chanh: 1/4 quả
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Các bước làm thịt chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước muối pha loãng và sau đó rửa lại với nước lạnh. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho củ hành tím, gừng, thịt ba chỉ vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra. Dùng nĩa hoặc tăm xiên vào da, để khi chiên da sẽ giòn hơn. Tiếp đến, xát chanh lên da và bắt đầu ướp gia vị.

Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia làm 2 phần.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Dùng tăm xiên lên da để dễ ngắm gia vị, chiên giòn hơn

Bước 2: Ướp thịt

Cho nước mắm, hạt nêm, 1 phần tỏi, hành tím băm vào ướp thịt khoảng 20-30 phút. Sau đó, lăn thịt qua bột gạo, bột chiên giòn.

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu vào, canh lượng dầu ngập miếng thịt. Sau đó, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ, cho đến khi thịt vàng 2 mặt và phồng da.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho phần hành tím, tỏi băm còn lại vào. Cho đường, nước mắm, thịt vừa chiên vào rim cho sệt lại thì tắt bếp.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Chiên thịt

Bước 4: Thành phẩm

Thịt chiên nước mắm có vị mặn, ngọt, da giòn rất hấp dẫn.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Thịt chiên nước mắm

Bí quyết chọn thịt ba chỉ ngon

Chọn thịt ba chỉ tươi, phần nạc và mỡ kết hợp hài hòa. Nếu nhiều mỡ ăn dễ bị ngáy, nhiều nạc khi chiên sẽ bị khô.

Thịt có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt láng, không bị nhờn

Ba chỉ ngon có màu đỏ tươi, màu sáng. Nếu màu quá đậm thì có thể thịt đã qua hóa phẩm.

Tránh lợn bệnh, lợn chưa đủ tuổi xuất chuồng bằng cách mua thịt ở những cửa hàng uy tín.

Mách bạn 3 cách làm thịt chiên da giòn, thơm ngon

Thịt ba chỉ ngon có màu đỏ tươi, lượng thịt, mỡ đều nhau

Chúc bạn thành công với 3 cách làm thịt chiên như trên nhé!

Tiểu Phi (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 dấu hiệu người ta yêu thật lòng