Làm kem matcha thơm béo, mát lạnh 'đánh bay' ngày hè oi bức
Tin liên quan
Kem matcha mịn mướt, hòa quyện với vị béo vừa phải của sữa tươi và vị đắng nhẹ tinh tế của matcha, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu làm kem matcha:
- ¾ cốc đường
- 1/8 thìa cà phê muối kosher
- 5 muỗng canh matcha
- 2¼ cốc sữa nguyên chất
- ¾ cốc kem sữa béo
Cách làm kem matcha:
- Đổ 2¼ cốc sữa nguyên chất và ¾ cốc kem sữa béo vào nồi rồi bật lửa ở mức trung bình thấp.
- Thêm ¾ cốc đường và ⅛ thìa cà phê muối vào nồi sữa và đánh đều. Đun nóng cho đến khi đường tan, tắt bếp khi thấy xuất hiện bong bóng nhỏ xung quanh mép nồi. Lưu ý không để hỗn hợp sôi.
- Múc 5 muỗng canh matcha vào bát. Sau đó, thêm 3–4 muỗng canh hỗn hợp sữa đã đun nóng vào bát matcha. Dùng thìa silicon khuấy cho đến khi matcha hoàn toàn hòa quyện với chất lỏng và không còn vón cục.
- Cho 3–4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều cho đến khi matcha thấm hết chất lỏng.
- Thêm 3–4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều. Hỗn hợp sẽ bắt đầu trở nên nhão. Khuấy và nghiền bột nhão cho đến khi không còn cục bột khô nào.
- Tiếp tục cho 3–4 muỗng canh hỗn hợp sữa vào bát và khuấy đều để bột nhão hơn.
Thêm 3–4 muỗng canh hỗn hợp sữa cuối cùng vào bát và khuấy đều. Lúc nãy, hỗn hợp matcha phải ở dạng chất lỏng đặc, không còn bị vón cục.
- Cho hỗn hợp matcha vào nồi sữa và khuấy đều.
- Lấy dụng cụ đánh trứng để trộn đều hỗn hợp kem matcha này. Sau đó, chuẩn bị một chậu đá và một cái bát. Đặt một cái rây mịn lên trên bát hoặc cốc đong rồi đổ hỗn hợp kem qua rây.
- Nhấn và lọc những cục matcha còn sót lại trong rây. Chờ hỗn hợp kem nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
- Bật máy làm kem không yêu cầu đông lạnh trước, chạy trong 15 phút cho đến khi cốc bên trong đạt -36°C.
- Đổ hỗn hợp vào bát của máy làm kem và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Sau 25 phút, khi hỗn hợp đặc lại và không chuyển động thì tắt máy làm kem.
- Chuyển kem “mềm” vào hộp kín. Để đông cho đến khi kem cứng lại và có mùi thơm, ít nhất trong 4 giờ.
- Múc kem và cho vào bát nhỏ và thưởng thức ngay.
- Có thể bảo quản kem matcha trong tủ đông tối đa 2 tuần.
Chúc bạn làm kem matcha thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất