Matcha làm bánh gì ngon? 5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Ngọc Huyền 2023-03-11 14:00
- Ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy học ngay công thức làm bánh matcha siêu ngon này nhé!

1. Bánh matcha sữa đậu mật ong

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu:

225ml sữa, 145g bột nếp, 45g bột bắp, 5g bột matcha, 30g đường cát, 15g bơ lạt, mật ong, đậu đỏ

Cách làm:

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

  • Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột bắp, đường cát và bột matcha.
  • Bước 2: Thêm sữa và khuấy đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng tăm chọc lỗ.
  • Bước 3: Cho vào nồi nước sôi hấp lửa lớn 25 phút, vớt ra, thêm bơ và đậu đỏ vào nhào đều.
  • Bước 4: Bọc một lớp bột nếp đã đồ chín, xếp thành hình chữ nhật, để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rồi cắt bánh matcha thành miếng vừa ăn.

2. Bánh nướng matcha ít đường

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu:

180g bột mì ít gluten, 20g đường, 15g bột matcha, 7g bột nở, 35ml sữa, 50g kem tươi, 1 quả trứng

Cách làm:

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

  • Bước 1: Trộn bột mì ít gluten, bột matcha, bột nở và đường rồi khuấy đều.
  • Bước 2: Đập 1 quả trứng và khuấy đều.
  • Bước 3: Cho kem tươi, thêm sữa vào rồi dùng tay nhào thành bột.
  • Bước 4: Chia bột đã nhào thành những phần bột nhỏ bằng nhau, nhào thành những viên tròn nhỏ và hơi dẹt.
  • Bước 5: Cho bánh matcha ít đường vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở 180 độ trong 20 phút là xong!

3. Bánh pudding matcha Đức

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu:

140g bột mì ít gluten, một ít bột matcha, 45g bơ, 60g đường bột, 38g trứng lỏng, 160g kem béo, 2 lòng đỏ trứng, 30g sữa đặc

Cách làm:

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

  • Bước 1: Làm mềm kem, thêm đường bột và trộn đều.
  • Bước 2: Đập 1 quả trứng vào từng mẻ và trộn đều, sau đó rây và thêm bột mì ít gluten và bột matcha vào, nhào thành khối bột.
  • Bước 3: Chia bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn cho vào khuôn cốc giấy và nhào nặn thành hình cốc.
  • Bước 4: Cho lòng đỏ trứng và sữa đặc vào âu kem đánh bông, đánh đều, rây mịn và đổ ra cốc giấy.
  • Bước 5: Làm nóng lò ở 170 độ và nướng bánh matcha trong 30 phút.

4. Bánh matcha xứ Basque

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà (3 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà), 350g kem phô mai, 180g kem tươi, 60g đường cát, 10g bột bắp, 15g bột matcha, 30ml sữa

Cách làm:

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

  • Bước 1: Sau khi đánh bông phô mai và đường mịn, cho trứng vào và đánh đều.
  • Bước 2: Lấy 1 bát khác, cho bột matcha vào sữa khuấy đều, sau đó đổ kem tươi vào khuấy đều. Bước 3: Cho bột bắp vào khuấy đều.
  • Bước 4: Rây lại và đổ vào khuôn.
  • Bước 5: Làm nóng lò trước và nướng bánh ở 220 độ trong 25 phút.
  • Bước 6: Lấy bánh matcha xứ Basque ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng. Lấy bánh matcha ra và cắt khuôn là có thể ăn được rồi!

5. Bánh donut matcha

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

Nguyên liệu:

200g bột mì có hàm lượng gluten cao, 4g đường mịn, 1g muối, 5g men tươi, 120g nước, 4g bột matcha, 1 lít nước, 50g đường mịn

Cách làm:

5 công thức làm bánh matcha siêu ngon lại không sợ béo

  • Bước 1: Lấy một phần nước để khuấy bột matcha trước. Hòa tan men tươi trong nước. 
  • Bước 2: Đổ tất cả nguyên liệu vào bát trộn. 
  • Bước 3: Nhào bột cho đến khi bột mịn. 
  • Bước 4: Lấy bột ra chia làm 6 phần, ủ men ở 28 độ C trong 30 phút. (Có thể đặt trong phòng máy lạnh).
  • Bước 5: Lấy que cán bột, cán bột từ trên xuống dưới, dùng tay ấn chặt và ấn dẹt một đầu, bọc kín đầu còn lại. 
  • Bước 6: Đặt khối bột đã tạo hình lên giấy nến, ủ trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 32 độ. (Có thể đặt cạnh lò nướng).
  • Bước 7: Cho 1 lít nước vào 50g đường, đun sôi vặn lửa nhỏ. Sau khi nhiệt độ nước khoảng 90 độ cho từng viên bánh vào nồi, đun mỗi viên bánh trong 30 giây. Đổ bánh ra, lắc cho khô và đặt trên giấy nến.
  • Bước 8: Làm nóng lò trước, nướng bánh ở ở 190 độ trong 15-18 phút. Nướng bánh matcha xong lấy ra để nguội là xong!

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo beauty321

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cung Hoàng đạo chẳng bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp