Kim chi đem xào với thứ này được món nóng hổi ấm bụng, quá hợp trời lạnh!

Bồ Đào 2023-01-03 09:51
- Từ nguyên liệu kim chi, bạn có thể chế biến thành nhiều món xào với hương vị chua cay lạ miệng, hấp dẫn.

Kim chi xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • 400 gram thịt ba chỉ heo
  • 100 gram kim chi (có thể tăng thêm tùy sở thích)
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím, 3 tép tỏi
  • 5 cây hành lá
  • Nửa mớ rau mùi
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • Muối, đường (gia giảm tùy khẩu vị)

Kim chi đem xào với thứ này được món nóng hổi ấm bụng, quá hợp trời lạnh!

Kim chi xào thịt ba chỉ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt heo: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, cạo sạch và nhổ bỏ lông còn sót lại trên phần bì. Rửa lại với nước lạnh rồi để ráo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt heo với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn trong khoảng 5 phút.

Hành tây, hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt rễ, rửa sạch. Tỏi và hành tím băm nhỏ. Hành tây thái múi cau.

Hành lá và rau mùi bỏ rễ, rửa sạch. Rau mùi thái nhỏ, hành lá chẻ dọc, dài khoảng 5cm.

Bước 2: Xào thịt heo kim chi

Làm nóng chảo trên bếp với lửa lớn, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm đến khi hành tỏi chuyển màu vàng. Cho thịt ba chỉ đã ướp vào chiên sơ. Đảo thịt trong khoảng 10 phút để thịt săn lại và chuyển màu vàng nhẹ.

Cho kim chi thái khúc vào xào cùng thịt trong khoảng 2 phút với lửa lớn. Cho thêm khoảng 2 thìa canh nước kim chi để thịt không khô và tăng độ đậm đà.

Cho hành tây vào xào cùng, nêm thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột. Xào thêm trong khoảng 2 phút đến khi hành tây chín.

Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.

Kim chi xào thịt gà

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt gà, 100 g kim chi.
  • 10 g vừng trắng, đường, nước mắm, hạt nêm.

Kim chi đem xào với thứ này được món nóng hổi ấm bụng, quá hợp trời lạnh!

Kim chi xào thịt gà

Cách chế biến:

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho gà vào xào săn.

- Tiếp đến cho nước ngâm kim chi vào đun nhỏ lửa.

- Khi thịt gà chín mềm, cho kim chi vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Tắt bếp, cho vừng rang vào trộn đều, dọn ra đĩa rồi dùng nóng.

Kim chi xào tôm

Nguyên liệu: 

  • Tôm tươi 200g
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Hành xanh, tỏi băm
  • Dầu hào, nước tương
  • Hạt nêm

Kim chi đem xào với thứ này được món nóng hổi ấm bụng, quá hợp trời lạnh!

Kim chi xào tôm

Cách làm:

Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho ngấm.

Hành xanh cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, kim chi thái ngang độ 2 cm.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ tôm vào xào sơ rồi cho ra bát.

Tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn không cần nêm nữa.

Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cùng kim chi. Nếu chảo khô thì cho chút nước vào.

Nêm nếm cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua tự nhiên của kim chi quện vào nhau là được.

Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.

Kim chi xào lòng lợn

Nguyên liệu:

  • Thịt xông khói: 400 gram
  • Hành tím, tỏi
  • Kim chi: 100 gram
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: dầu ăn, ớt bột, muối, đường, bột nêm

Kim chi đem xào với thứ này được món nóng hổi ấm bụng, quá hợp trời lạnh!

Kim chi xào lòng lợn

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem rửa sạch. Để thịt hết mùi hôi, bạn có thể xát muối hạt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, hành tím, tỏi rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn đem hành cắt múi cau và hành tím, tỏi băm nhuyễn.

– Nhặt lá hư, lá úa của hành lá và rau mùi, rửa sạch. Cắt riêng phần đầu hành, phần còn lại và rau mùi, thái nhỏ.

Bước 2: Chiên thịt

– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm, đầu hành.

– Khi hành tỏi băm chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho bụng heo vào xào khoảng 10 phút.

Bước 3: Xào thịt và kim chi

– Khi thấy lòng heo đã săn lại và tiết ra nhiều mỡ thì cho kim chi vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút. Trong quá trình này, bạn cũng có thể cho nước kim chi vào và cần khuấy đều.

– Tiếp theo cho hành tím vào xào qua rồi nêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Sau đó đảo thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi hành tây mềm.

– Thêm 1 thìa ớt bột và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút nữa cho gia vị ngấm vào nguyên liệu. Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 cung hoàng đạo mang vẻ ngoài duyên dáng, tâm hồn cao thượng, nhiều người ngưỡng mộ